Những ứng dụng này chỉ làm tốn thời gian, thậm chí một số còn gây hại cho máy.

Trên Play Store có vô số ứng dụng/game và rất nhiều trong số đó hoàn toàn vô dụng. Tạm loại trừ các ứng dụng backup từ những OEM và các ứng dụng antivirus, vì ứng dụng backup của OEM không thể nào so sánh được với các công cụ được Google cài đặt sẵn vào Android và thay vì dùng antivirus thì bạn nên cẩn thận với những thứ mình cài vào máy sẽ tốt hơn. Dưới đây là danh sách 10 app và game vô dụng nhất trên Android mà bạn chẳng nên tốn thời gian để thử qua (hoặc cũng có thể thử nếu muốn tự trải nghiệm thế nào là vô dụng).

1. Abu Moo Collection

Giá: 2.400 USD (2 ngàn 400 USD đấy, không phải gõ nhầm đâu nha)

Download: Abu Moo Collection

Đây là một trong những ứng dụng vô ích nhất trên Play Store với cái giá cao kỷ lục. Có tất cả 6 ứng dụng trong bộ sưu tập này, mỗi ứng dụng trị giá 400 USD. Abu Moo thật sự…chẳng làm được gì cả ngoài việc hiển thị một widget hình viên đá quý được thiết kế cực tệ lên màn hình chính để mọi người biết mình…giàu. Thậm chí, chính nhà phát triển cũng thừa nhận là ứng dụng này hoàn toàn vô dụng, chẳng làm được gì ngoài việc hiển thị các viên đá quý ảo đắt ngang đồ thật.

2. Clean Master

Giá: Free

Download: Clean Master

Clean Master từng là một ứng dụng khá tốt, cho phép người dùng xoá file rác để có nhiều dung lượng lưu trữ hơn. Tuy nhiên, càng về sau thì ứng dụng này càng thêm vào nhiều tính năng vô dụng, thậm chí còn gây hại cho thiết bị. Hiện tại, Clean Master (và những ứng dụng gắn mác tăng tốc cho điện thoại khác) chứa hàng tá tính năng không cần thiết như antivirus, tăng tốc máy (thật ra chẳng thể tăng tốc được), hay tính năng task killer cũng không hoạt động…Những ứng dụng như Clean Master không những vô dụng, mà còn khiến ảnh hưởng đến hiệu năng và gây hao pin, bạn nên tránh xa chúng ra.

3. Ửng dụng sách tô màu của Disney

Giá: Free (kèm theo in-app purchase)

Download: Disney’s Color Book

Trên Play Store có khá nhiều ứng dụng sách tô màu, nhưng không phải ứng dụng nào cũng tốt, và ngay cả ứng dụng của Disney cũng nằm trong danh sách này. Đây là ứng dụng miễn phí tải về, nhưng bạn phải trả phí đăng ký sử dụng. Đầu tiên, bạn sẽ được dùng thử một chút cho biết “mùi” rồi phải trả thêm tiền mỗi khi muốn tô màu tranh mới và số tiền này không hề nhỏ.

4. Fan Cooler

Giá: Free

Download: Fan Cooler

Fan Cooler là một trong những ứng dụng thuộc hàng “top” vô dụng. Đúng ra mà nói đây chỉ là ứng dụng vui vẻ, chẳng làm hại gì đến máy những cũng không có tác dụng gì ngoài việc bật lên rồi để đó chơi và tự tưởng tượng rằng có gió đang thổi vào mình.

5. Hold on (và những game tương tự)

Giá: Free

Download: Hold On

Hold On là tựa trò chơi có gameplay vô cùng đơn giản, bạn để ngón tay lên màn hình và…cứ để đó xem được bao lâu. Các quảng cáo pop up sẽ ngăn bạn đạt được kỷ lục mình mong muốn (nếu bạn thật sự muốn xem mình kiên nhẫn bao lâu). Có thể lúc đầu bạn sẽ thích khi muốn chứng tỏ tính kiên nhẫn, nhưng chẳng bao lâu sau bạn sẽ nhận ra Hold On và những ứng dụng tương tự như vậy chỉ làm tốn thời gian của người dùng.

6. Human to Animal translators (và những ứng dụng tương tự)

Giá: nhiều mức giá

Download: Human to Cat translators

Để con người có thể trò chuyện được với động vật không phải là chuyện đơn giản, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được cách thực hiện điều này chuẩn xác, do đó, chẳng lý do gì mà một ứng dụng đơn giản trên điện thoại lại làm được. Nếu muốn tìm hiểu vật nuôi thì tốt nhất bạn nên bỏ thời gian ra chơi đùa với chúng, hơn là tìm đến những ứng dụng như thế này.

7. The most useless app ever

Giá: Free

Download: The most useless app ever

Như cái tên đã nói rõ là “ứng dụng vô dụng nhất trên đời”, sau khi cài The most useless app ever vào máy, bạn sẽ thấy một nút bấm mà khi bạn nhấn vào thì chẳng có gì xảy ra cả. Ngoài ra ứng dụng này còn kèm theo một widget cũng hoàn toàn vô dụng. Quả thất rất đúng với cái tên.

8. Stupid IQ Quizzes

Giá: Free

Download: Stupid IQ Quizzes

Bạn có thể tìm thấy hai loại ứng dụng game giải câu đố trên Android, một là loại đưa ra câu hỏi và câu trả lời có lý. Loại còn lại là thứ không hề có câu trả lời chuẩn xác, khi mà ngay từ câu hỏi đã khó hiểu và gài bẫy người giải. Để đáp lại các ứng dụng như vầy thì tốt nhất là gỡ bỏ chúng đi cho nhẹ nhàng tâm trí.

9. Tickle Me Timmy (và những ứng dụng tương tự)

Giá: Free

Download: Tickle Me Timmy

Ứng dụng này sẽ cho phép bạn tương tác với điện thoại một cách quái dị nhất. Bạn sẽ “thọc lét” điện thoại và đáp lại sẽ là tràng cười từ chiếc smartphone. Trên Play Store còn có vài ứng dụng dạng như kiểm tra cách mà bạn “hôn kiểu Pháp”, hay ứng dụng biến điện thoại thành người trò chuyện (vô nghĩa) với bạn,…Điện thoại chỉ là món đồ vật mà thôi, không phải con người, vậy nên đừng thử biến chúng thành con người như ta.

10. Yo

Giá: Free

Download: Yo

Yo là một ứng dụng nhắn tin mà người dùng chỉ nắhn được mỗi chữ “Yo”, và người chat với bạn sẽ phải tự nghĩ xem bạn muốn nói gì và đáp lại cũng bằng chữ “Yo”. Nhóm phát triển từng đưa và khá nhiều tính năng vui vẻ, nhưng với độ vô dụng của mình thì Yo không thể thành công được. Lần cuối ứng dụng này được cập nhật là vào năm 2015.

Tham khảo: Android Authority

BÌNH LUẬN


CAPTCHA Image
Reload Image