Cụm từ để miêu tả dòng máy NUC của Intel chỉ có thể là “nhỏ mà có võ”.

Nếu như bạn muốn tìm một PC nhỏ gọn, xinh xắn thì những chiếc máy tính NUC của Intel đang thống trị lĩnh vực này. Chúng đã quá nổi tiếng vì có giá thành phải chăng, có hiệu năng tốt và nhỏ đến đáng kinh ngạc. Và giờ, NUC còn trở nên tuyệt vời hơn: Intel đang nâng cấp dòng máy tính mini của mình với CPU thế hệ thứ 7 của mình, mang đến cho nó một thiết kế hoàn toàn mới và đưa lên chúng chuẩn kết nối Thunderbolt 3.

Thiết kế có phần thô kệch của thế hệ NUC cũ
Thiết kế có phần thô kệch của thế hệ NUC cũ

Sẽ có 5 mẫu NUC mới được Intel giới thiệu: hai mẫu sử dụng vi xử lý Core i3, hai mẫu dùng Core i5 và chỉ có một mẫu được Intel “ưu ái” cho Core i7. Case máy cũng có 2 kích cỡ khác nhau: Phiên bản lớn hơn có cả tính năng hỗ trợ ổ cứng SATA kích thước 2,5 inch và phiên bản nhỏ thì được thiết kế để chứa được SSD theo chuẩn giao tiếp PCIe. Chúng có ngoại hình khá giống nhau vì cùng có màu đen, khác biệt duy nhất chỉ là độ cao, thấp của máy.

Tuy nhỏ gọn những NUC mới vẫn hoàn toàn đầy đủ cổng kết nối
Tuy nhỏ gọn những NUC mới vẫn hoàn toàn đầy đủ cổng kết nối

Intel định nghĩa về dòng NUC là nhỏ gọn nhưng vẫn mạnh mẽ, và thậm chí là đầy đủ các cổng kết nối chứ không bị “cắt xén”. Mỗi một mẫu NUC có 4 cổng USB 3.0, cũng như các kết nối dành cho Ethernet, HDMI, và âm thanh, chưa kể tới khe cắm thẻ nhớ microSD và một cổng USB C loại Thunderbolt 3.0. Không hề tệ một chút nào. Intel chưa cho biết thông tin về ngày lên kệ cũng như giá thành của sản phẩm.

–> Xem thêm mẫu mini pc, android pc tại link 

Theo Engadget

BÌNH LUẬN


CAPTCHA Image
Reload Image