Nói là vậy nhưng có lẽ còn lâu nữa chúng ta mới được thấy những chiếc ván trượt một bánh này ngoài đường, bởi giá của nó lên tới 33 triệu đồng/chiếc.

Future Motion đã hé lộ chiếc mẫu thử Onewheel đầu tiên tại CES vào năm 2014, và sản phẩm hoàn tất trong năm 2015 cũng tại CES. Chính vì vậy, việc công ty này vừa giới thiệu phiên bản mới của chiếc ván trượt điện một bánh kỳ lạ này – có tên Onewheel+ – tại CES 2017 là điều không quá ngạc nhiên.

Phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Onewheel
Phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Onewheel

Dành cho những người chưa biết tới thiết bị này, Onewheel là một trong những “ông tổ” đầu tiên của những chiếc xe điện hai bánh bây giờ. Về cơ bản thì nó là một tấm gỗ và kim loại với một đường cắt ở giữa để dành chỗ cho một chiếc bánh xe – đúng vậy, một chiếc bánh xe thôi – và động cơ cho phép bạn có thể di chuyển trên đường phố, vỉa hè và thậm chí cả những thảm cỏ trong công viên.

Sản phẩm được ra mắt tại CES 2015
Sản phẩm được ra mắt tại CES 2015

Chiếc Onewheel+ thế hệ mới sẽ có tốc độ tối đa nhanh hơn, đạt 30km/h, với động cơ “yên ắng” cũng như hoạt động trơn tru hơn để có thể leo dốc tốt hơn, theo như Future Motion cho biết. Hiện bạn đã có thể đặt mua nó trước với giá 1.499 USD (tương đương 33 triệu đồng) và sẽ bắt đầu được phân phối vào tháng 2 tới đây.

Onewheel+
Onewheel+

Công ty này nói rằng, những cải tiến mới sẽ giúp cho việc “cưỡi” lên chiếc ván điện một bánh có thiết kế hết sức độc đáo này dễ dàng hơn. Gần như chắc chắn rằng bạn chưa từng di chuyển trên một thiết bị nào giống như Onewheel, và điều này khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Đó chính là lý do tại sao Future Motion lại tỏ ra hết sức bảo vệ tài sản trí tuệ mà sản phẩm “flagship” của họ chứa đựng.

Sản phẩm của công ty Trung Quốc
Sản phẩm của công ty Trung Quốc

Một ví dụ cụ thể, đó là tại sự kiện CES năm ngoái, công ty này đã liên hệ với Bộ tư pháp Hoa Kỳ để tước quyền tham dự cũng như trình bày sản phẩm của một công ty Trung Quốc khỏi chương trình này, vì theo lời của Future Motion, công ty kia đã vi phạm những bằng sáng chế đã được đăng ký bảo vệ của Onewheel.

Xem thêm những mẫu xe điện cân bằng 2 bánh của MACWHEEL đang hot tại Việt Nam: Xe cân bằng 2 bánh MACWHEEL

Theo The Verge

BÌNH LUẬN


CAPTCHA Image
Reload Image