Ngay sau khi Mi 5s Plus về Việt Nam được 2 hôm, thì phiên bản thấp cấp hơn cũng đã có mặt ở Việt Nam với mức giá gần 8 triệu theo đường xách tay. Chúng tôi vừa có cơ hội trên tay, sẽ gửi đến các bạn 1 vài cảm nhận nhanh khi được trải nghiệm sản phẩm này.

Ngôn ngữ thiết kế trên Xiaomi Mi 5s không có nhiều thay đổi so với đàn anh Mi 5. Thay đổi đáng chú ý nhất chính là mặt lưng máy đã chuyển qua sử dụng chất liệu kim loại phay xước thay vì mặt kính cong giúp máy liền lạc hơn. Nhưng mà 2 dải ăng-ten bằng nhựa còn khá thô và giống với iPhone.

Điểm ấn tượng nhất trên Mi 5s chính là phím Home tích hợp cảm biến vân tay siêu âm đầu tiên trên thế giới. Công nghệ Sense ID lần đầu được Qualcomm giới thiệu hồi đầu năm có khả năng đọc dấu vân tay siêu nhanh và chính xác nhờ tái hiện hình ảnh ở dạng 3D. Cảm biến này được tích hợp trực tiếp ngay dưới lớp kính mà không cần khoan lỗ.

Ngoài ra, máy còn được trang bị camera chính 12 MP với kích thước cảm biến 1/2,3 inch tương đương cảm biến những chiếc máy ảnh số. Nằm khá nhỏ gọn ở góc trên cùng mặt lưng.

Xiaomi Mi 5s được trang bị màn hình 5.15-inch Full-HD cho độ sáng lên đến 600 nit, được bảo vệ bởi lớp kính 2.5D. Tuy nhiên, viền đen của máy khá dày vẫn giống với người tiền nhiệm Mi 5.

Sức mạnh xử lý được truyền từ con chip Snapdragon 821, nhân đồ họa Adreno 530, RAM 4 GB, viên pin 3.100mAh. Khá đáng tiếc phiên bản mình đang có trên tay chỉ có 3GB RAM và 64GB bộ nhớ trong mà thôi.

Máy chỉ hỗ trợ 2 nano SIM không có tùy chọn thẻ nhớ

Máy có khả năng phơi sáng lên đến 32s

Chạy sẵn Android 6.0.1 với giao diện MIUI 8.0

Đường diamond cut sang trọng chạy dọc xung quanh thân máy

Hiện tại máy có mức giá khoảng 7.8 triệu đồng cho phiên bản 3GB RAM và 8.5 triệu đồng cho phiên bản cao cấp hơn. Vì là đợt hàng đầu tiên nên giá bán sẽ còn nhiều biến động.

BÌNH LUẬN


CAPTCHA Image
Reload Image