Với những bạn trẻ ưa thể thao mạo hiểm chắc hẳn không xa lạ gì với chiếc ván trượt Skateboard, nhưng gần đây, một sản phẩm công nghệ mới đã biến chiếc ván trượt thông thường trở thành một chiếc ván trượt có khả năng tự di chuyển bằng điện với độ thăng bằng khá dễ dàng và di chuyển với tốc độ nhanh không cần mất sức. Sau chiếc xe cân bằng 2 bánh được phát minh năm ngoái thì chiếc Ván trượt điện này sẽ sớm trở thành phương tiện di chuyển yêu thích của giới trẻ.

hoverboard-single-wheel-board-3-550x309

Ván trượt này có 1 bánh xe 10 inch (25,4 cm), người sử dụng nghiêng người về phía trước để tăng tốc và ngã người về phía sau để giảm tốc hay đổi hướng. (Nguồn:Hoverboard Technologies)

“Hoverboard” nặng 25 pounds (khoảng 11 kg) được đẩy bằng một động cơ 5000W. Chính động cơ này đã giúp ván trượt Hoverboard đạt vận tốc tối đa 16 dặm/giờ (26 km/giờ) và đi được quãng đường dài 12 dặm (19km). Thời gian sạc điện là 1,5 phút mỗi dặm.

hoverboard-single-wheel-board-1-550x277
Các thông số kỹ thuật (Nguồn: Hoverboard Technologies)

Việc dò tìm bằng sonar (sound navigation and ranging – tạm dịch “định vị – dò tìm bằng sóng âm phản xạ”) báo cho hệ thống tự cân bằng của ván trượt giữ cho ván trượt song song với mặt đất, trong khi hãm hồi năng (regenerative braking) được ứng dụng để lấy lại năng lượng và sạc điện cho ván trượt khi đang xuống dốc hoặc giảm tốc độ.

hoverboard-single-wheel-board-2-550x367

“Hoverboard” chỉ nặng 25 pounds (khoảng 11 kg) nên dễ dàng mang theo (Nguồn:Hoverboard Technologies)

Ván trượt này cũng có đèn LED trang trí, và bộ loa được gắn bên trong để bạn có thể nghe nhạc trong khi trượt. Một màn hình LCD trên ván hiển thị thông tin cho người sử dụng.

hoverboard-single-wheel-board-4-550x367

Ván trượt “Hoverboard” có đèn LED trang trí và bộ loa để nghe nhạc (Nguồn:Hoverboard Technologies)

Thêm vào đó, một chương trình ứng dụng cho Android và iOS hoạt động thông qua một thiết bị thông minh được kết nối Bluetooth, cho phép người sử dụng kích hoạt và khóa ván trượt của họ, kiểm tra mức sạc, lượng pin và thiết lập giới hạn tốc độ. Người dùng cũng có thể thay đổi màu sắc của đèn LED, đổi các bài nhạc, xem các thông tin như tốc độ tối đa, tốc độ trung bình, quãng đường đã đi…

Công ty “Hoverboard Technologies” cho biết rằng họ thiết kế “Hoverboard” thân thiện với người dùng và bản thân người sử dụng cũng có thể tự bảo dưỡng nó, mục đích của việc này là tăng tối đa tuổi thọ của sản phẩm. Người sử dụng còn có thể mua các chi tiết, các linh kiện để tự nâng cấp ván trượt của họ.

Khi được nối Wi-Fi, ván trượt này cũng tự động đăng nhập vào “Hoverboard Technologies” theo định kỳ để gửi các báo cáo và thông báo những cập nhật sắp tới, cũng như nâng cấp bảo mật cho ván trượt. Chiếc ván trượt này sẽ ngưng hoạt động sau một vài ngày nếu không đăng nhập thông qua các dữ liệu, trong phạm vi tương đối gần với người chủ sở hữu, có nghĩa là bọn trộm sẽ không thể sử dụng chúng.

Hiện nay, chiếc ván trượt điện thông minh này đã được ITVPLUS.NET phân phối tại Việt Nam, với thương hiệu sản xuất MACWHEEL. 

ván trượt điện cân bằng
Chiếc Ván Trượt Điện MACWHEEL đã biến một chiếc ván trượt thông thường trở thành một chiếc ván trượt thông minh, chạy điện, có khả năng tự cân bằng tuyệt đối và giúp người chơi di chuyển một cách rất dễ dàng với tốc độ nhanh lên tới 18km/h và rất an toàn.

Macwheel là nhà máy sản xuất các loại xe điện cân bằng đầu tiên đạt chứng chỉ CE, ROHS, FCC an toàn để được phân phối Xe điện cân bằng vào thị trường Châu Âu.

Ưu điểm chiếc ván trượt điện cân bằng Macwheel:

– Là một chiếc ván trượt có khả năng chạy bằng pin tự động, không cần mất sức khi di chuyển.
– Chạy pin với tốc độ khá nhanh lên tới 16-18km/h, di chuyển dễ dàng.
– Kiểu dáng thời trang, hiện đại, phong cách với đèn LED xung quanh.
– Kết nối bluetooth smartphone để kiểm soát và phát nhạc loa Bluetooth.
– Phù hợp nhu cầu di chuyển, dạo phố tạo phong cách độc đáo của giới trẻ hiện đại.

Biên dịch: M.Khoa
Nguồn: Giz-Mag, Hoverboard Technologies

BÌNH LUẬN


CAPTCHA Image
Reload Image