Tốc độ tải dữ liệu của chiếc smartphone mới cao gấp 3 lần tốc độ lý thuyết của mạng 4G LTE hiện nay.

Tại sự kiện MWC 2017 đang diễn ra tại Barcelona, LG cùng với Nokia, Samsung và BlackBerry đã thu hút toàn bộ sự chú ý của giới công nghệ. Tuy nhiên một hãng điện thoại của Trung Quốc cũng biết cách gây được sự chú ý, khi ra mắt nguyên mẫu đầu tiên trên thế giới của một chiếc smartphone hỗ trợ mạng 5G.

Đó chính là ZTE, với chiếc smartphone thử nghiệm có tên gọi là Gigabit Phone. Tại MWC 2017, ZTE đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng, khi đo tốc độ tải dữ liệu trên chiếc Gigabit Phone này đạt con số kỷ lục 1Gb/s. Trong khi tốc độ lý thuyết của công nghệ 4G LTE hiện nay mới chỉ là 300 Mb/s.

ZTE ra mắt nguyên mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới có thể đạt tốc độ tải dữ liệu gần 1 Gb/s.
ZTE ra mắt nguyên mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới có thể đạt tốc độ tải dữ liệu gần 1 Gb/s.

Chiếc smartphone này được ZTE trang bị cấu hình cũng rất ấn tượng, với chip xử lý Snapdragon 835 và được tích hợp chip modem Snapdragon X16 LTE. Các công nghệ kết nối tiên tiến nhất như ăng-ten 4×4 MIMO và module 256-QAM cũng góp phần giúp chiếc smartphone đạt được tốc độ tải dữ liệu 1Gb/s.

Và nên nhớ rằng 1Gb/s không phải là tốc độ trên lý thuyết, mà đó là tốc độ thực tế được ZTE tiến hành thử nghiệm ngay tại MWC 2017. Tuy nhiên đây cũng mới chỉ là chiếc smartphone nguyên mẫu và chưa sẵn sàng để ra mắt người tiêu dùng. Để công nghệ 5G trở nên phổ biến, ZTE còn cần tới sự hỗ trợ từ phía các nhà mạng lớn trên thế giới nữa.

Đại diện của hãng điện thoại Trung Quốc này cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi giới thiệu chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có thể đạt tốc độ tải dữ liệu 1Gb/s. Thiết bị mới này sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách chúng ta kết nối. Tập trung vào công nghệ 5G sẽ là mục tiêu quan trọng nhất của ZTE trong tương lai sắp tới”.

Không chỉ kết nối smartphone, ZTE cho biết công nghệ 5G cũng sẽ làm thay đổi cách thức kết nối của tất cả các thiết bị thông minh khác. Đây mới thực sự là một thế giới kết nối của tương lai.

Tham khảo: BGR

BÌNH LUẬN


CAPTCHA Image
Reload Image