Samsung Electronics vừa công bố ngày ra mắt của vi xử lý ứng dụng (AP-Application Processor) mới nhất, với Exynos 9 Series 8895 được trang bị bộ xử lý octa-core 8 lõi, với bốn lõi CPU ARMv8 thế hệ thứ hai, và  4 lõi Cortex A53, cũng như GPU đồ họa 3D Mali-G71, và một modem Gigabit LTE.

Modem LTE cho phép truyền băng thông lượng dữ liệu lớn lên đến 1Gbps (Cat.16), tốc độ tải downlink với 5CA, và 150Mbps (Cat.13) tốc độ uplink với 2CA. Chip SoC (System on Chip) cũng nhúng một bộ giải mã đa định dạng mới (MFC – Multi Format Codec) để ghi và phát lại với tốc độ lên đến 4K UHD ở 120 fps, một VPN (Vision Processing Unit – vi xử lý hình ảnh) để theo dõi video, xử lý hình ảnh và công nghệ thị giác máy, và một vi xử lý cho phép thanh toán di động sử dụng nhận dạng mống mắt hoặc nhận dạng vân tay.

Exynos 8895 cũng là bộ vi xử lý ứng dụng (AP) đầu tiên được sản xuất với 10-nanometer (nm) quy trình công nghệ FinFET và cải thiện cấu trúc bóng bán dẫn 3D, mà theo Samsung, cho phép hiệu suất cao hơn lên đến 27%, trong khi tiêu thụ ít hơn 40% năng lượng so với công nghệ 14nm .

Samsung Exynos 9 Series 8895 hiện đang được sản xuất hàng loạt, và có thể được tìm thấy trong Galaxy S8 điện thoại thông minh tiếp theo.

Nguồn: CNX-Software

BÌNH LUẬN


CAPTCHA Image
Reload Image