Để thử nghiệm, tôi nắm lấy một bó của các phần cứng tôi có xung quanh và thu thập một tập hợp các số: thông lượng trung bình sao chép một tập tin lớn duy nhất từ máy tính để bàn của tôi với một kết nối Gigabit Ethernet có dây với một máy tính xách tay. Tôi đang sử dụng AC1300 Router MyNet Western Digital như các bộ định tuyến không dây. Các AC1300 đang chạy firmware v1.03.09, và đó là một sản phẩm mà hiện nay đã được khoảng tám hoặc để tháng. Nó hỗ trợ lên đến 450Mbps (3×3: 3 MIMO) trên các kết nối 802.11n và lên đến 1300Mbps trên 5GHz 11ac kết nối. (Thật không may, tôi đã không bao giờ có vẻ để kết nối với hơn hai 11ac suối với phần cứng hiện tại của tôi, bao gồm Cầu AC của Western Digital.) Chúng tôi vẫn không phải ở tốc độ Gigabit Ethernet trong hầu hết các trường hợp, nhưng với gần ba thông lượng của nhanh nhất không dây 11n nó chắc chắn nhận được gần gũi hơn.

Đối với các bộ điều hợp, tôi đã thử nghiệm cả hai dịch vụ đơn và hai băng tần. Về phía 802.11ac, tôi đã sử dụng một cây cầu 11ac (Cầu Western Digital My Net AC), một bộ chuyển đổi USB 11ac (Linksys AE6000), và một máy tính xách tay Clevo P157SM từ Mythlogic (Pollux 1613) trang bị mới nhất Wireless-AC 7260 adapter Intel . Tôi phải mất vài phút để lưu ý rằng một trong những điều tuyệt vời về việc đi với một nhà cung cấp máy tính xách tay cửa hàng như Mythlogic là khả năng tùy chỉnh không chỉ việc lưu trữ và CPU, nhưng các adapter WiFi là tốt. Sau đó, tôi ném trong ba máy tính xách tay khác, hai trong số đó tôi đang làm việc trên xem xét cùng với một máy tính xách tay xem xét trước đó. ASUS UX51VZ sử dụng phổ biến Wireless-N 6235 adapter (dual-band 2×2: 2 MIMO với Bluetooth 4.0) của Intel, Aspire R7-571-6468 Acer “quá khổ lai” sử dụng một BCM43XNM chipset Broadcom (dựa trên ID phần cứng, nó xuất hiện là BCM943228HM4L, hoặc ít nhất là một cái gì đó tương tự, nó cũng dual-band 2×2: 2 MIMO với sự hỗ trợ Bluetooth 4.0), và MSI GE40 là 2.4GHz lình-band 150Mbps chào thao một chipset Realtek RTL8723AE. Tất cả các bộ điều hợp đã được thử nghiệm trong cả hai chế độ 2.4GHz và 5GHz (nếu có).

Và với những gì đã nói, đây là kết quả từ hai địa điểm thử nghiệm. Đến một là với các thiết bị mục tiêu trong cùng một phòng như các bộ định tuyến (văn phòng của tôi), khoảng năm feet. Vị trí thứ hai là ở tầng dưới tại khu vực rạp hát gia đình ( “văn phòng thứ hai của tôi”), khoảng cách 20 feet với một bức tường và một tầng ở giữa. Kết quả cho thấy mức tối thiểu, trung bình, và thông lượng tối đa là năm chạy thử nghiệm, với sự báo trước rằng tôi chắc chắn là không có giá trị ngoại lai-đôi khi Windows hoặc WiFi sẽ có một hoặc hai chạy rất chậm.

56212
Kiểm tra Vị trí Một: Văn phòng (Năm Feet)

 

56213
Kiểm tra Địa Hai: Rạp hát tại nhà (20 Feet)

 

Không ngạc nhiên, cầu AC đăng tải hiệu suất tốt nhất của tất cả các giải pháp. Với ba dòng không gian, tôi đã hy vọng để có được gần gũi hơn rất nhiều để 800-900Mbps thông lượng, nhưng hầu hết thời gian nó dường như đã chạy gần gũi hơn với hai dòng. Hiệu suất không phải là tất cả những gì khác biệt so với các máy tính xách tay Mythlogic với 7260 AC adapter Intel tại vị trí phạm vi ngắn, nhưng nó hơn hai lần tốc độ tại vị trí thử nghiệm thứ hai. Điều thậm chí còn tồi tệ hơn là làm thế nào kém rất nhiều các giải pháp kết thúc biểu diễn tại địa điểm thử nghiệm thứ hai.

Tôi không ngạc nhiên khi thấy các máy tính xách tay Mythlogic bài thông tuyệt vời trên 5GHz 802.11ac, nhưng nó kết thúc lên được giải pháp nhanh nhất thứ ba thậm chí khi giảm trở lại 2.4GHz 802.11n ở vị trí thứ hai! Tôi có thể sống với sản lượng 50 Mbps xuyên suốt ngôi nhà của tôi, nhưng kéo qua 300Mbps từ HTPC xuống cầu thang đến các máy tính khác trong mạng của tôi qua mạng không dây chỉ đơn giản là tuyệt vời … miễn là các tín hiệu vô tuyến không nhận được giảm xuống.

Tôi đã không thực sự đã xảy ra với Western Digital AC1300 (chưa), nhưng trong bảy hoặc lâu năm qua các thử nghiệm máy tính xách tay và máy tính xách tay cho AnandTech, giảm các kết nối không dây là một sự xuất hiện quá phổ biến trong kinh nghiệm của tôi. Tôi đã trải qua khoảng mười router không dây trong thời gian đó, và thậm chí là tốt nhất là không bao giờ khá là ổn định / đáng tin cậy như Ethernet có dây. Một số có thể đi một vài tuần hoặc thậm chí một tháng mà không cần khởi động lại (ví dụ: các dây Amped), trong khi những người khác có thể có WiFi “tai nạn” mỗi vài ngày.

Throw trong các adapter WiFi mờ nhạt bạn tìm thấy trong hầu hết các máy tính xách tay (đại diện ở đây bởi Realtek RTL8723AE) và bạn hy vọng có thể hiểu tại sao có Gigabit Ethernet trong máy tính xách tay vẫn còn quan trọng đối với rất nhiều người. Tôi đã có một bộ thứ hai của đồ thị hiển thị dữ liệu tương tự như trên, chỉ trong vài giây cần thiết hơn là Mbps:

56214
Kiểm tra Vị trí Một: Văn phòng (Năm Feet)
56215
Kiểm tra vị trí 2: Rạp hát tại nhà (20 Feet)

 

bộ kiểm tra điện thoại di động hiện nay của chúng tôi hiện nay nặng trong lúc một 121GiB nhượng; trên Gigabit Ethernet nó mất khoảng 20 phút để sao chép tất cả mọi thứ trên. Bây giờ hãy tưởng tượng một máy tính xách tay như MSI GE40, ngoại trừ không có cổng Ethernet, và tôi muốn được nhìn gần sáu giờ chỉ để sao chép các tập tin thử nghiệm qua WiFi. (Thank lòng tốt cho USB 3.0 adapter SSD bên ngoài!) Nhưng có lẽ bạn không bao giờ bận tâm với việc sao chép một lượng lớn các tập tin trên mạng nội bộ của bạn, vì vậy tốc độ WiFi chậm không phải là một vấn đề như vậy, phải không? Comcast Internet của tôi bây giờ đứng ra với tốc độ hạ lưu lên đến 40Mbps và tốc ngược dòng của 12Mbps; khi tôi không ở trong văn phòng của tôi, có nghĩa là một số các bộ điều hợp / máy tính xách tay ra có khả năng sẽ nút cổ chai tốc độ Internet của tôi. Đó không phải là sự kết thúc của thế giới khi bạn chỉ có thể có được 25Mbps, nhưng chắc chắn có lúc bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt, đặc biệt là nếu bạn có nhiều máy tính truy cập vào mạng đồng thời.

Một tiết mục cuối để thảo luận là các bộ điều hợp không phải là toàn bộ câu chuyện. Bạn có thể thấy trong các bảng xếp hạng ở trên mà chỉ vì một cái gì đó hỗ trợ hai luồng không gian trên WiFi không vốn có nghĩa là hiệu suất tốt hơn so với adapter dòng duy nhất. Các WiFi adapter USB nhỏ chỉ quản lý hiệu suất trung bình trên một kết nối 5GHz từ một vài phòng cách router, và trên một kết nối 2.4GHz nó kết thúc lên được lựa chọn chậm nhất bên ngoài của kết quả 2.4GHz Acer R7. anten tốt hơn vấn đề, và trong trường hợp của R7 Acer, điều chỉnh của các ăng-ten có thể là một yếu tố quan trọng.

Các R7 thực sự không phát hiện mạng 2.4GHz của tôi từ 50 feet, nhưng nó vẫn cố gắng kết nối với mạng 5GHz, và R7 là không đơn độc trong hành vi sôi nổi như vậy. Tôi đã có máy tính xách tay mà các cường quốc WiFi adapter tắt khi hệ thống đã được chạy nhiều hơn khoảng 48 giờ liên tục (thậm chí nếu WiFi đã không làm bất cứ điều gì), và cách duy nhất để có được nó lại được để biến các bộ chuyển đổi tắt và sau đó biến nó trở lại. Và nếu máy tính xách tay có thể đôi khi có việc thực hiện WiFi flaky, nhiều người trong các máy tính bảng hiện có tầm tồi tệ hơn vào hai máy tính bảng Android của tôi có lẽ là 50 feet tại tốt nhất trước khi tôi có vấn đề, vì vậy ngay cả đường lái xe của tôi là “quá xa” để có được vùng phủ sóng WiFi .

(Theo anandtech.com)

Quan tâm thêm về sự phát triển của Wi-Fi từ lúc hình thành, bạn xem thêm tại http://khoahoc.tv/hanh-trinh-mang-khong-day-tu-wi-fi-den-wimax-2694

BÌNH LUẬN


CAPTCHA Image
Reload Image