Đây chính là đối thủ đáng gớm của TV Super Ultra HD LCD của LG vừa công bố hôm qua.

Có một sự thật về những màn hình TV không phải OLED cao cấp độ phân giải 4K hiện nay: Chúng trông đều tuyệt đẹp cả. Tuy nhiên những sự khác biệt nho nhỏ giữa hai loại tấm nền này mới khiển việc lựa chọn một chiếc Tivi 4K mới trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Giờ đây khi ta đã bước chân vào năm 2017, hãy chuẩn bị tinh thần vì cách biệt đang thu hẹp lại dần.

Samsung vừa mới chính thức giới thiệu dòng sản phẩm TV QLED 4K tại CES, mang tới độ sáng, màu sắc cao hơn và những cải thiện lớn khác so với mẫu Tivi cao cấp SUHD của 2016. Đây là một nỗ lực đáng khen của Samsung để chứng minh rằng TV LCD cũng không còn thua kém màn hình OLED là bao.

Dòng QLED bao gồm Q9, Q8 và Q7 – những chiếc TV được trang bị công nghệ Quantum Dot (Chấm lượng tử), nhờ vậy mà cho phép nó hiển thị dải màu rực rỡ hơn. Samsung nói rằng Tivi QLED có thể tái hiện lại được 99% dải màu DCI-P3, và chúng còn hiển thị được chính xác màu sắc dù nó ở bất kỳ mức độ sáng nào. Từ trước tới giờ, thường thì bạn sẽ mất đi độ chân thực của màu sắc khi bạn tăng độ sáng của TV.

Mẫu TV QLED còn cho ra độ sáng vào khoảng 1.500 cho đến 2.000 nit, một tiến bộ đáng kể so với chỉ 1.000 nit của các mẫu SUHD năm ngoái. Điều này đồng nghĩa với việc vùng sáng trên màn hình sẽ nổi bật hơn nữa, đặc biệt với những nội dung HDR. Công nghệ Quantum Dot thế hệ mới cũng được kỳ vọng sẽ cho ra nhiều lớp màu đen sâu hơn phiên bản trước.

Không chỉ cải tiến về chất lượng tấm nền màn hình, Samsung còn mang đến những nâng cấp thực dụng hữu ích khác. Tất cả các mẫu QLED đều sử dụng loại cáp sợi quang mới có tên “Invisible Connection” (Kết nối vô hình), nó có khả năng kết nối với một bảng ngắt để truyền dữ liệu vào màn hình. Ngoài ra, việc chúng có dây nguồn khá nhỏ gọn giúp bạn có thể treo TV lên tường mà không bị phân tán thị giác.

Nói tới việc treo TV thì Samsung cũng đã phát minh ra một thứ giúp bạn treo những chiếc QLED lên tường mà không tốn quá nhiều công sức. Thay vì việc phải lắp đặt giá đỡ cồng kềnh, xấu xí họ đã tích hợp những lỗ nhỏ vào mặt sau của chiếc TV. Công ty Hàn Quốc này còn cho biết bạn sẽ chẳng cần ai giúp đỡ gì trong quá trình gắn TV lên tường vì nó sẽ tự điều chỉnh vị trí mình sao cho cân bằng. Nhờ có nó mà bạn cũng có thể quay QLED theo nhiều góc độ khác nhau.

Chưa có thông tin chi tiết về giá bán cũng như ngày chính thức lên kệ của các TV dòng QLED này.

Theo Engadget

BÌNH LUẬN


CAPTCHA Image
Reload Image