Nếu các bạn biết với thị trường hơn 1 tỷ dân của Trung Quốc, đặc biệt lại là dân Châu Á nên nhu cầu về chơi game luôn là một thị trường béo bở để các doanh nghiệp khai thác, cũng chính vì vậy mà Tencent, tập đoàn công nghệ và đặc biệt là cung cấp game trực tuyến đang là thương hiệu đứng thứ 8 trên thế giới cũng chính là nhờ thị trường game béo bở này.

Một điểm đặc biệt là tại thị trường Trung quốc các game console phổ biến như Playstation của Sony, Xbox của Microsoft hay Nitendo thì bị cấm kinh doanh mà chỉ có thể mua bán qua thị trường chợ đen, chính vì vậy mà Lenovo và Tencent đã hợp tác để sản xuất ra thiết bị game chuyên dụng Lenovo Ministation này.

Một thiết bị chơi game (Game console) dựa trên nền tảng Android được phát hành bởi Lenovo dưới tên thương mại là Minisation. Ministation cũng là nội dung game chính trên thiết bị này do chính tập đoàn Tencent phát triển, Tencent là đơn vị lớn nhất Trung Quốc chuyên cung cấp các nội dung số và trò chơi điện tử trực tuyến như WeChat, QQ và các trò chơi như Cross Fire.
Lenovo cung cấp phần cứng và phân phối bán hàng cho Ministation. Thoạt nhìn, chiếc Smart Box Lenovo này khá giống như  Ouya hoặc nVidia Shield TV cũng dựa trên Android. Nhưng ấn tượng hơn hẳn là nhờ các trò chơi mới nhất của Android sẽ được điều khiển trên điện thoại hoặc gamepad thông qua ứng dụng độc quyền Ministation.
Thông số kỹ thuật Lenovo ministation
– Chip bốn lõi Rockchip RK3288 ở tốc độ 1.8GHz
GPU Quad-core Mali T760-MP4 (T764) ở tốc độ 600 GHz
– RAM DDR3 2 GB
– Bộ nhớ trong 16GB
– Ethernet, HDMI, USB 3.0
– Bộ đôi Wifi 2.4 / 5 Ghz
– Hệ điều hành Android với Tencent Customized

 

Không cần sử dụng tới gamepad, tất cả các game đều có thể điều khiển dễ dàng qua điện thoại. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Ministation, điện thoại kết nối qua Wifi là có thể điều khiển box Lenovo một cách dễ dàng, hỗ trợ cả điện thoại Android và Iphone.
Lenovo Minisation hiện đang được bán giá khoản 2.300.000đ tại thị trường Trung Quốc. Với thị trường màu mỡ này thực sự Lenovo và Tencent đã gặt hái nhiều thành công trong thời gian qua, đây cũng là thị trường chính mà Tencent tập trung khai thác nên hiện bản Ministation vẫn chỉ hỗ trợ ngôn ngữ Trung Quốc.

Ảnh: Toodaylab.com

Hiện Lenovo Ministation đang được phân phối tại thị trường Việt Nam qua đơn vị www.itvplus.netwww.androidbox.vn

BÌNH LUẬN


CAPTCHA Image
Reload Image