THÔNG TIN NÓNG:

Các cách tra cứu thông tin doanh nghiệp khi tìm việc tại nhà

Tra cứu thông tin doanh nghiệp không những được rất nhiều cá nhân, tổ chức hợp tác làm ăn quan tâm mà bao gồm cả những người có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp không những được rất nhiều cá nhân, tổ chức hợp tác làm ăn quan tâm mà bao gồm cả những người có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Việc tra cứu các thông tin liên quan đến doanh nghiệp sẽ giúp quá trình tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn. Với mục đích hỗ trợ người có nhu cầu tìm kiếm, hiện nay có rất nhiều trang web khác nhau để bạn có thể lựa chọn và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng.

tra-cuu-thong-tin-doanh-nghiep

Các cách tra cứu thông tin doanh nghiệp

Mục đích tra cứu thông tin cơ bản (miễn phí)

Nếu bạn chỉ có nhu cầu tìm kiếm một vài thông tin cơ bản về doanh nghiệp để tham khảo trước khi quyết định đăng ký tuyển dụng, bạn có thể tham khảo một số trang web:

PHD là gì? PHD mang ý nghĩa gì tại Việt Nam

Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Bạn có thể tìm kiếm thông tin doanh nghiệp bằng cách gõ tên doanh nghiệp hoặc mã số doanh nghiệp vào địa chỉ http://dangkykinhdoanh.gov.vn. Sau đó, kết quả hiển thị sẽ cho bạn biết những thông tin cơ bản nhất của doanh nghiệp mà bạn muốn tìm hiểu. Đó là những thông tin về tên doanh nghiệp, tình trạng hoạt động, mã số thuế, loại hình pháp lý, tên đại diện theo pháp luật và ngành nghề kinh doanh chính.

tong-cuc-thue-viet-nam

Cổng TTĐT Tổng cục Thuế

CIF là gì? Phân biệt giữa giá CIF và số CIF

Nhập thông tin doanh nghiệp bạn muốn tìm hiểu để có được thông tin cơ bản

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin doanh nghiệp thông qua đại chỉhttp://www.gdt.gov.vn/wps/portalcủa Tổng cục Thuế. Sau đó chọn mục “Tra cứu thông tin người nộp thuế” và nhập thông tin về doanh nghiệp mà bạn muốn tìm hiểu. Nhấn vào chữ “Tra cứu” thì sẽ có một loạt các thông tin về tình trạng hoạt động cũng như những thông tin cơ bản khác của doanh nghiệp đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm những thông tin cơ bản của doanh nghiệp bằng cách nhập chính xác tên hoặc mã số thuế của doanh nghiệp đó vào thanh tìm kiếm của Google. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn việc tìm kiếm thông tin thông qua các trang Web của các hiệp hội doanh nghiệp.

Mục đích tra cứu thông tin chi tiết (có phí)

Nếu có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại doanh nghiệp nào đó, thì bạn nên lựa chọn việc tìm kiếm thông tin chi tiết nhất về doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, việc này cso thể đòi hỏi bạn phải chi trả một khoản phí nhất định. 

tim-viec-tai-nha-1

Bạn cần thực hiện theo các bước được hướng dẫn

Một địa chỉ uy tín được nhiều người có nhu cầu tìm kiếm thông tin doanh nghiệp truy cập thường xuyên đó làhttp://dangkykinhdoanh.gov.vn. Bạn chỉ cần chọn  mục “Dịch vụ thông tin” sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn. Lúc này bạn sẽ nhận được những thông tin chi tiết về doanh nghiệp: thông tin cơ bản, hồ sơ đầy đủ về doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông tin lịch sử doanh nghiệp, báo cáo tài chính, các tài liệu đính kèm,… Với những thông tin chi tiết như vậy sẽ giúp bạn đánh giá tốt hơn về cơ hội cũng như khả năng phát triển của bản thân trong doanh nghiệp đó.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số trang web hỗ trợ tra cứu các thông tin về doanh nghiệp một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc sử dụng các thông tin, nhất là thông tin miễn phí tra cứu được trên mạng Internet. Bởi có thể đây là những thông tin cũ, chưa được cập nhật. Hy vọng với cách tra cứu thông tin doanh nghiệp trên sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được những thông tin tốt nhất cho cơ hội hội việc làm của mình.

 

ICT là gì? ICT viết tắt của từ gì?

TAGS
Scroll To Top