THÔNG TIN NÓNG:

Nhân viên chính thức tiếng anh là gì? Một nhân viên chính thức phải trải qua những thử thách gì?

Trong lĩnh vực kinh doanh, nhân viên là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp hay hoạt động kinh doanh nào. Mỗi nhân viên được coi như bộ mặt của cả doanh nghiệp. Vậy bạn đã thực sự tìm hiểu nhân viên chính thức tiếng anh là gì và cách đào tạo một nhân viên chính thức như thế nào chưa?

Nhân viên chính thức tiếng anh là gì?

"Nhân viên chính thức" hay còn gọi là nhân viên chính thức Tiếng Anh được gọi là "Official staff" là hình thức tuyển dụng mà trong đó người lao động và công ty tiếp nhận lao động ký kết hợp đồng trực tiếp, vô thời hạn cho đến khi nghỉ hưu. ... Nhân viên chính thức  được hưởng đầy đủ các chế độ của công ty và theo quy định của Nhật Bản.

Nhân viên chính thức tiếng anh là gì?

Một nhân viên chính thức cần trải qua những gì?

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm, vì vậy, không thể áp dụng một quy trình đào tạo nhân viên chung cho tất cả các doanh nghiệp. Do đó, chủ doanh nghiệp bắt buộc phải xây dựng riêng cho doanh nghiệp mình một quy trình đào tạo nhân viên chính thức tiếng anh phù hợp với đặc thù của công ty.

Một nhân viên chính thức cần trải qua những gì?

Sau đây là chi tiết về quy trình đào tạo nhân sự cho nhân viên chính thức tiếng anh mới trong 3 tháng đầu

1. Trước ngày làm việc

Sau đợt tuyển dụng kết thúc, bộ phận nhân sự sẽ gửi email đến các bộ phận liên quan để trưởng các bộ phận  sắp xếp, bố trí chỗ ngồi, công việc, phân công người phụ trách hướng dẫn cho người mới.

Tài liệu đào tạo nhân viên có thể gửi trước cho nhân viên mới để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian đào tạo, đồng thời nhân viên mới nắm bắt tình hình công việc nhanh hơn.

2. Ngày làm việc đầu tiên

 • Đào tạo theo định hướng của công ty 

Mỗi doanh nghiệp đều có mục tiêu, định hướng phát triển riêng. Việc đào tạo nhân viên mới phải đào tạo theo định hướng của công ty đó.

 • Nắm bắt được các thông tin chung về doanh nghiệp như lịch sử thành lập, lĩnh vực hoạt động, thành tựu nổi bật. 
 • Nắm bắt được hệ thống quản trị của công ty: các phòng ban, bộ phận, nhân lực trong từng bộ phận.
 • Nắm bắt các quy định, nguyên tắc hoạt động của công ty như giờ làm việc, quy định về trang phục, thái độ làm việc, văn phong trong giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp, cấp trên.
 • Nắm bắt được các chính sách đối với nhân viên như các ngày Lễ tết, các ngày làm thêm, hiếu hỉ, sinh nhật,… 
 • Nắm bắt mục tiêu xây dựng, phát triển doanh nghiệp mà Ban lãnh đạo đề ra.
 • Đào tạo theo chuyên môn từng vị trí

Ngày đầu tiên làm việc, bên cạnh việc đào tạo tổng quát công ty, nhân viên mới phải nắm bắt được nhiệm vụ công việc mình sẽ phải làm trong thời gian sắp tới.  

quy trình đào tạo nhân sự cho nhân viên chính thức tiếng anh mới

Chẳng hạn:

Quy trình đào tạo nhân viên kinh doanh: nội dung đào tạo xoay quanh kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp khách hàng, hiển thị và giải thích các báo cáo theo dõi KPI của một nhân viên kinh doanh hoặc của nhóm.

Nhân viên kế toán – tài chính: tập trung đào tạo kỹ năng, thái độ làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận trong việc ghi chép sổ sách, chứng từ và chịu trách nhiệm về các chứng từ mình đã làm.

Nhân viên cấp quản lý như trưởng nhóm ,trưởng bộ phận: Đây là bộ phận đầu não trong việc điều phối và xử lý công việc trong nhóm, phòng ban. Vì vậy, khi đào tạo nhân viên mới cho bộ phận này cần kích thích năng lực sáng tạo, điều phối, xử lý tình huống khôn khéo.

Tùy từng lĩnh vực hoạt động, tùy từng phòng ban, bộ phận mà chương trình đào tạo nhân viên sẽ khác nhau.

 • Giải đáp thắc mắc

Ngày đầu tiên làm việc chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và thắc mắc liên quan đến công việc cũng như các chế độ của công ty. Nhà tuyển dụng trao đổi, giải đáp các thắc mắc của nhân viên, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp tích cực của họ.

Quy trình đào tạo nhân viên mới sẽ phát sinh nhiều vấn đề liên quan. Doanh nghiệp cần ghi chú lại để rút kinh nghiệm cho các buổi đào tạo nhân viên mới về sau. Đồng thời theo dõi sát sao từng nhân viên mới sau  ngày đầu tiên  đào tạo.

3. Sau một tháng làm việc

 • Kiểm tra kiến thức chuyên môn

Doanh nghiệp, trưởng các bộ phận giao  các công việc, đưa ra các yêu cầu cụ thể cho nhân viên mới. Qua đây, thấy được khả năng nắm bắt công việc, khả năng xử lý phát sinh trong công việc của nhân viên. 

 • Đào tạo nghiệp vụ liên quan

Ngoài những kiến thức trực tiếp đến công việc của từng nhân viên mới, doanh nghiệp cần cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản của các bộ phận khác có liên quan. Nắm bắt được công việc của các bộ phận khác sẽ giúp ích cho nhân viên mới trong việc xử lý các phát sinh cũng như phối kết hợp trong công việc đạt hiệu quả.

 • Đào tạo các khóa huấn luyện

Bên cạnh đào tạo chuyên môn nghiệp vụ thì doanh nghiệp cũng xen kẽ các buổi huấn luyện cơ bản cho nhân viên mới. Chẳng hạn, huấn luyện về an ninh mạng như truy cập vào phần mềm nội bộ công ty, tham gia vào các nhóm làm việc chung trên mạng, bảo mật thông tin trên máy tính,… 

Hy vọng, qua những bước chi tiết của quy trình đào tạo nhân viên chính thức trên đã giúp mọi người hình dung được sơ bộ, từ đó, xây dựng nên một quy trình chuẩn cho công ty nhằm phát triển tối đa tiềm năng nhân lực hiện tại và tạo bước tiến trong tương lai gần.

TAGS Tiếng anh là gì Nhân viên là gì
Scroll To Top