THÔNG TIN NÓNG:

Tuổi xung khắc là gì? Các cặp tuổi nào xung khắc với nhau?

Tuổi xung khắc là gì? Đây chắc hẳn là cụm từ mà ai cũng đã từng nghe. Các cặp tuổi như thế nào thì xung khắc nhau theo phong thủy? Các cặp tuổi nào thì xung khắc nhau trong tình yêu? Để hóa giải tuổi xung khắc cần những gì? Cùng nhau đi tìm lời giải cho những thắc mắc trên nào.

Xung khắc là gì?

Xung khắc là gì?

Xung khắc có nghĩa là hai người không hợp nhau về mọi phương diện trong công việc và gia đình. Hai người khi không hợp nhau thì sẽ dẫn tới nhiều việc rất khó xử.

Trong công việc, nếu đối phương là đối tác hay đồng nghiệp mà xung khắc với mình thì sẽ dẫn tới công việc trì trệ, không khí làm việc căng thẳng, kết quả công việc đạt được không như ý muốn của bản thân.

Trong gia đình, vợ chồng xung khắc với nhau sẽ dẫn tới không khí trong nhà luôn luôn khó chịu, vợ chồng cãi nhau nhiều từ chuyện bé tới chuyện lớn, cuộc sống hôn nhân sẽ có kết quả không được hạnh phúc.

Các cặp tuổi xung khắc theo tứ hành xung

Tứ hành xung là gì?

Theo phong thủy, tứ hành xung được hiểu là những người sinh ra đã có bản mệnh tương khắc, không hợp với nhau. Tứ hành xung là cụm từ thường dùng để chỉ 4 con giáp xung khắc với nhau trong 12 con giáp. 4 con giáp này sẽ được xếp chung vào một nhóm và nhóm tuổi này sẽ có tính cách, suy nghĩ, lý tưởng, quan điểm và phong cách sống trái ngược nhau.

Ba nhóm các con giáp thuộc tuổi xung khắc với nhau

12 con giáp được người ta chia ra làm 3 nhóm tuổi xung khắc như sau:

 •     Nhóm 1: Tý – Mão – Ngọ – Dậu.
 •     Nhóm 2: Tỵ – Dần – Thân – Hợi.
 •     Nhóm 3: Sửu – Thìn – Mùi – Tuất.

Tuổi xung khắc xét theo quy luật ngũ hành

Tuổi xung khắc xét theo quy luật ngũ hành

Theo phong thủy, ngũ hành gồm 5 yếu tố là hành Kim, hành Mộc, hành Thủy, hành Hỏa, hành Thổ và vạn vật trong tự nhiên đều xoay quanh 5 yếu tố này. Người ta quy ước:

 •     Hành Kim gồm có con giáp tuổi Thân và Dậu.
 •     Hành Mộc gồm có con giáp tuổi Dần và Mão.
 •     Hành Thủy gồm có con giáp tuổi Tý và Hợi.
 •     Hành Hỏa gồm có con giáp tuổi Tỵ và Ngọ.
 •     Hành Thổ gồm có con giáp tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất.

Xét theo ngũ hành thì hành Hỏa khắc hành Kim, hành Kim khắc hành Mộc, hành Mộc khắc hành Thổ, hành Thổ khắc hành Thủy, hành Thủy khắc hành Hỏa. Dựa theo đó thì 12 con giáp trong 3 nhóm tứ hành xung sẽ được chia thành 6 cặp xung khắc nhau:

JVM và Bytecode là gì? Nó hoạt động như thế nào?

 •     Tuổi Dần khắc với tuổi Thân và tuổi Tỵ khắc với tuổi Hợi.
 •     Tuổi Thìn khắc với tuổi Tuất và tuổi Sửu khắc với tuổi Mùi.
 •     Tuổi Tý khắc với tuổi Ngọ và tuổi Mão khắc với tuổi Dậu.

Ảnh hưởng của thuyết âm dương bản mệnh đến tứ hành xung

Theo thuyết âm dương bản mệnh, tứ hành xung sẽ dựa vào ngũ hành của Thiên can và tính âm dương của Địa chi.

Thuyết âm dương bao gồm 10 Thiên can chia thành 5 mệnh ngũ hành là:

 •     Hành Kim gồm Canh, Tân.
 •     Hành Mộc gồm Giáp, Ất.
 •     Hành Thủy gồm Nhâm, Quý.
 •     Hành Hỏa gồm Bính, Đinh.
 •     Hành Thổ gồm Mậu, Kỷ.

Ảnh hưởng của thuyết âm dương bản mệnh đến tứ hành xung

Cũng theo thuyết âm dương thì 12 Địa chi chia thành 2 nhóm là:

 •     Thuộc dương gồm các tuổi: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất.
 •     Thuộc âm gồm các tuổi: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi.

Theo thuyết âm dương bản mệnh thì hai tuổi xung khắc nếu có mệnh tương khắc nhau. Ví dụ như tuổi Tỵ và tuổi Hợi tương khắc với nhau nhưng tuổi Kỷ Tỵ lại không hề xung khắc với Kỷ Hợi hay Quý hợi vì âm mộc không xung khắc với âm mộc và âm thủy.

Vì vậy, dù chúng ta có nằm trong nhóm tứ hành xung thì chưa chắc đã thật sự xung khắc với các tuổi còn lại, mà còn phải xét trên nhiều phương diện để đưa ra phán đoán chính xác nhất.

Các con giáp thuộc tuổi xung khắc lấy nhau, có nên hay không?

Thông thường, mối quan hệ của những người trong bộ tứ hành xung sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã và có thể dẫn đến chia ly. Những cặp vợ chồng này thường sẽ gặp rủi ro, kém may mắn trong cuộc sống gia đình cũng như trong công việc làm ăn.

Hiện nay, nhiều cặp đôi yêu nhau nhưng do xung khắc nên họ có thể tự nguyện hoặc bị ép buộc chia tay nên không thể về chung một nhà. Vì theo quan niệm phong thủy, các con giáp tứ hành xung khi kết hôn sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn, tranh cãi, không thuận lợi trong các kế hoạch như sinh con hay làm ăn…

Tuy nhiên, việc dựa theo các tuổi xung khắc để xét hai tuổi có hợp nhau không là không chính xác. Trên thực tế, lấy được nhau hay không vẫn sẽ phụ thuộc vào chính bản chất con người, phải luôn có ý chí và suy nghĩ tích cực.

Các cặp xung khắc của 12 con giáp trong đường tình yêu

Tỵ và Hợi:

Cặp đôi này được coi là một trong những sự kết hợp xấu nhất của tử vi. Bất cứ mỗi việc, mỗi hành động người này làm cho người kia đều không được coi trọng, và những điều đó chỉ lãng phí về thời gian, tiền bạc và công sức. Cả hai người liên tục hiểu lầm những dự tính của đối phương, gây ra nhiều lần cãi vã và giận dỗi; trải qua nhiều khoảng thời gian thì cả hai dần sẽ cảm thấy mệt mỏi, dẫn đến từ bỏ và chia tay.

Những vấn đề xoay quanh nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

Biện pháp hóa giải: Nếu cả hai người đã kết hôn thì có thể dùng cách hóa giải như người đặt chậu cây ở hướng Nam để tăng cường năng lượng cho người tuổi Tỵ và dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc người tuổi Hợi hưởng được nhiều lợi ích. Các bạn có thể đặt một vài chậu cây phong thủy để giúp cho cuộc sống của cả hai tốt hơn.

Thìn và Tuất:

Trong vòng tử vi thì Thìn và Tuất là hai con giáp trực tiếp đối đầu với nhau. Người tuổi Tuất thường coi thường cách sống của người tuổi Thìn và Thìn thì không thích thái độ này của Tuất. Cả hai người đều không có sự cảm thông và chia sẻ với nhau trong cuộc sống nên nếu kết hợp lại thì sẽ không được hạnh phúc.

Biện pháp hóa giải: Hãy đặt một bình nước hoặc bể cá theo hướng Tây Nam, Đông Bắc để chế ngự sự giận dữ của người tuổi Thìn và sự buồn bã của người tuổi Tuất, như vậy cả hai người sẽ dễ hòa hợp hơn.

Các cặp xung khắc của 12 con giáp trong đường tình yêu

Dậu và Mẹo

Dậu và Mẹo nằm trong vòng tử vi ở vị trí xung khắc, nên khi bắt đầu một mối quan hệ cả hai đều sẽ phô hết ra những điều xấu nhất của mình. Tính dè dặt cố hữu của Mẹo trở thành thái độ thờ ơ và khinh miệt và sự kiêu căng của Dậu ngày càng trở nên đáng ghét, khó chịu.

Biện pháp hóa giải: Người tuổi Mẹo thì hợp với hướng Đông và Đông Nam và người tuổi Dậu thì hợp với hướng Tây và Tây Bắc nên chọn đặt các vật dụng theo những hướng này để cuộc sống tốt hơn.

Tí và Ngọ

Trong tử vi thì cặp Tí và Ngọ được coi là cặp đối chọi nhất. Thái độ của cả hai luôn đấu tranh nhau, và trong ngũ hành của họ thì là Thủy và Hỏa nên sẽ có xung đột dữ dội, nên nếu kết hôn thì cuộc sống hôn nhân sẽ trải qua rất nhiều sóng gió, thậm chí là ly hôn.

Biện pháp hóa giải: Để hóa giải sự xung khắc đó thì nên đặt một chuông gió hoặc một bình hoa gốm Bát Tràng ở khu vực của Tí và chậu cây ở khu vực của Ngọ để giúp cuộc sống của cả hai được hòa hợp. Ngoài ra những mẫu lộc bình bát tràng giúp cho trang thờ của gia đình bạn thêm trang nghiêm và ấm cúng mang lại phong thủy tốt cho gia đạo.

Sửu và Mùi

Cặp đôi Sửu và Mùi này cùng thuộc mệnh Thổ, mà sinh Thổ nhiều quá sẽ dẫn đến những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống, và đi kèm đó là cả hai đều có tính khí không giống nhau. Sửu là người thẳng thắn và sống thực tế, còn Mùi thì lại thiên về tình cảm, thích lãng mạn nên trong tình yêu cả hai đều không đáp ứng được đều đối phương cần.

Biện pháp hóa giải: Nên treo chuông gió bằng kim loại trong nhà để xua tan âm khí trong nhà, giúp cặp đôi xung khắc cũng sẽ trở nên hòa hợp hơn.

Dần và Thân

Dần và Thân là những con người ích kỉ, cả hai đều nghĩ cho riêng mình dù xảy ra bất cứ chuyện gì. Và với tính cách nóng nảy, hung dữ của Dần sẽ không phù hợp với người khéo léo và mưu trí như Thân. Nên cả hai nếu kết hợp sẽ là một trong các cặp xung khắc nhất của 12 con giáp đường tình yêu.

Biện pháp hóa giải: Nên giảm bớt tính xung khắc bằng cách đặt đèn chiếu sáng ở hướng Đông Bắc cho Dần và hướng Tây Nam cho Thân. Việc này sẽ góp phần làm cuộc sống của cả hai nhẹ nhàng hơn.

Hóa giải xung khắc trong kinh doanh

Trong làm ăn kinh doanh thương mại, để hạn chế rủi ro đáng tiếc khi hai tuổi xung khắc hợp tác thì người ta hoàn toàn có thể chọn thêm một người để tương thích với tuổi của cả hai người kia. Ngoài ra, người ta còn sử dụng những vật phẩm và cây tử vi & phong thủy để hóa giải xung khắc trong việc làm làm ăn.

Hy vọng bài viết Tuổi xung khắc là gì? Các cặp tuổi nào xung khắc với nhau?giúp bạn hiểu hơn về Tuổi xung khắc. Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

Ngành là gì? Nghề là gì? Phân biệt ngành và nghề. Chọn ngành hay chọn nghề?

TAGS
Scroll To Top