THÔNG TIN NÓNG:

@ tiếng anh đọc là gì? Cách đọc Ký hiệu A Còng @ chính xác nhất trong phiên âm tiếng anh

Ký hiệu A Còng @ tiếng Anh đọc là gì, cách phát âm @ chuẩn nhất và ý nghĩa lịch sử của biểu tượng A Móc nổi tiếng thế giới. Ngày nay, @ là ký tự dùng để phân tách tên người dùng và máy chủ email, Tag tên một ai đó bất kỳ trên mạng xã hội như Facebook, Zalo trở thành quy tắc chung. Trong tiếng Anh, @ viết là “At Sign” để phân biệt với “At” giới từ, và cách phát âm cũng khó, vì âm /æ/ không có trong tiếng Việt.

Cách Đọc @ Và Các Ký Tự Đặc Biệt Trong Tiếng Anh

Ký hiệu A Còng @ tiếng Anh đọc là gì, cách phát âm @ chuẩn nhất và ý nghĩa lịch sử của biểu tượng A Móc nổi tiếng thế giới. Ngày nay, @ là ký tự dùng để phân tách tên người dùng và máy chủ email, Tag tên một ai đó bất kỳ trên mạng xã hội như Facebook, Zalo trở thành quy tắc chung. Trong tiếng Anh, @ viết là “At Sign” để phân biệt với “At” giới từ, và cách phát âm cũng khó, vì âm /æ/ không có trong tiếng Việt.

#tiếng anh đọc là gì, #đọc tiếng anh là gì

- Ngoài ra ký hiệu Thăng (#) Hashtag cũng là 1 ký tự được giới nhóm seo, Nhóm marketing dùng rất nhiều để phân chia Hashtag các chủ để bài viết xuất hiện bất cứ đâu trên nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter 

Ý nghĩa @ trong tiếng Anh

A còng @ tiếng Anh là “At Sign” hay còn gọi là A MÓC, một ký tự đặc biệt đã quá quen thuộc với chúng ta. Kí hiệu @ có mặt trong thư điện tử email, phân tách tên người dùng và địa chỉ máy chủ lưu trữ thư. Ví dụ như của Chuyên Ngữ là blogtinhte.com@Gmail.com.

Các Ký hiệu a còng @ có nguồn gốc từ xa xưa, nhằm giúp tu sĩ đơn giản hóa cách viết trong khi viết thư. Dần dần, a móc được sử dụng trên máy tính, trở thành biểu tượng công nghệ tiêu biểu.

Cách phát âm A còng @ là gì trong tiếng Anh

Ký hiệu @ tiếng Anh là “At Sign”, đọc là at sign / ət saɪn /. Trong đó, quy tắc phát âm chuẩn là:

  • Nếu “At” ở trọng âm đọc là /at/
  • Nếu “At” không ở trọng âm đọc là /ət/.
  • Cách đọc @ cũ là [æt], âm /æ/ bẹt phát âm là giữa chữ A và chữ E của tiếng Việt, khẩu hình như E nhưng phát âm lại là A, nên tạo ra âm trộn, gọi là E bẹt, khá giống với cách đọc thuần tiếng Việt “Ét”.

Ngoài ra, người dùng có thể học cách phát âm @ chuẩn theo tiếng Anh-Anh hoặc Anh-Mỹ bằng các phần mềm, từ điển phát âm. ChuyenNgu.Com thấy các nguồn như “Translate.Google.Com”, “Dictionary.cambridge.or” hoặc “Dict.laban.vn”, từ điển “Lạc Việt”.

Tìm kiếm từ “At” rồi xem cách phát âm như thế nào, bạn phải nghe người ta đọc chuẩn thì mới thấy được chữ @ khó như thế nào. Chưa kể, phải đọc thành “At Sign”, tức “ký tự @” để tránh nhầm với “At” là giới từ “Ở, tại”.

Sự hiện diện của ký hiệu @ hiện rất phổ biến trong hàng ngày, đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Ngoài chức năng dùng để phân tách “Tên người dùng” và “Tên máy chủ email”, như “blogtinhte.com@Gmail.com”, thì biểu tượng A Còng còn có nhiều vai trò khác. Ví dụ như bạn muốn TAG bất kỳ ban bè trên Facebook,Zalo, Skype,  thì phải gõ @ rồi kèm tên người đó, hay nó trở thành một phần của các biểu tượng cảm xúc, như @@ là 2 con mắt tròn xoe, thậm chí @ còn trở thành câu lệnh trong các ngôn ngữ lập trình Pascal, PHP, Java.

Hướng dẫn cách gõ a còng @

- Trên máy tính

Bạn nhấn tổ hợp phím Shift + 2 để gõ ký tự @.

cach-go-va-sua-loi-khong-go-duoc-chu-a-cong-tren-ban-phim-1-1

Gõ @ trên máy tính, laptop

- Trên điện thoại

+ Đối với điện thoại Android

Bạn nhấn nút chuyển đổi từ chữ sang ký tự (Ví dụ bàn phím Samsung là !#1, Gboard là ?123) > Nhấn nút @

cach-go-va-sua-loi-khong-go-duoc-chu-a-cong-tren-ban-phim-2-1

Gõ @ trên điện thoại Android

+ Đối với điện thoại iPhone

Bạn nhấn nút 123 > Nhấn chọn @

cach-go-va-sua-loi-khong-go-duoc-chu-a-cong-tren-ban-phim-3-1

Gõ @ trên điện thoại iPhone

Hướng dẫn khắc phục lỗi không gõ được trên máy tính Windows

Lỗi không gõ được a còng (@) hay các kí tự đặc biệt có trên bàn phím là do bạn chỉnh chế độ ngôn ngữ không phù hợp. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Hướng dẫn nhanh: Nhấn phím Windows > Gõ "Control Panel" > Chọn mục Control Panel > Chọn mục Language > Chỉnh Formats and Location thành English (United States)

Bước 1: Mở Control Panel

Bạn nhấn phím Windows hoặc nút Start ở góc trái màn hình > Gõ "Control Panel" > Chọn Control Panel.

cach-go-va-sua-loi-khong-go-duoc-chu-a-cong-tren-ban-phim-4-1

Mở Control Panel

Bước 2: Thay đổi ngôn ngữ

Tại giao diện Control Panel, bạn chọn Clock and Region.

cach-go-va-sua-loi-khong-go-duoc-chu-a-cong-tren-ban-phim-5-1

Clock and Region

Cửa sổ Region xuất hiện, trên mục Format bạn nhấn nút mũi tên để các quốc gia xuất hiện > Chọn English (United States).

cach-go-va-sua-loi-khong-go-duoc-chu-a-cong-tren-ban-phim-6-1

Chọn ngôn ngữ

Để kiểm tra liệu bàn phím đã gõ được ký tự @ hay chưa, bạn mở Notepad hoặc Word lên và gõ @.

Vậy @ đọc như thế nào trong tiếng Anh?

Theo bách khoa toàn thư mở Wikipedia, @ đã xuất hiện từ rất sớm trên văn bản bằng giấy (Thụy Điển – Năm 1674) từ năm 1900 trở đi nó được thống nhất đọc là At (at) có nghĩa là “ở, tại, hướng vào…

TAGS Tiếng anh là gì
Scroll To Top