THÔNG TIN NÓNG:

Background là gì? Doanh nghiệp cần làm gì để có một background tốt

Background hiện nay là một thuật ngữ khá phổ biến trong giới trẻ. Nhưng được sử dụng rộng rãi như vậy mà liệu các bạn có hiểu chính xác được background là gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Background là gì qua bài viết sau

1. Background là gì? Tác dụng của background

Khái niệm Background là gìBackground nói một cách dễ hiểu chính là ” phông nền phía sau”.

Những background này các bạn có thể rất dễ nhận ra xung quanh chúng ta như: Trên màn hình của laptop, màn hình điện thoại,… Những hình ảnh bắt mắt, không thay đổi ở phía sau các app chính là background.

background là gì

Deadline là gì? Chạy Deadline là gì? Làm cách nào để luôn hoàn thành Deadline

Tác dụng của background:

 • Background có công dụng rất lớn, trước hết chúng giúp người dùng nhàm chán khi sử dụng các ứng dụng trong khi phải làm việc hay giải trí.
 • Tùy vào từng mục đích khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn các background khác nhau để có thể không nhàm chán khi sử dụng.
 • Background có tác dụng rất lớn để giúp tinh thần làm việc của chúng ta trở nên thoải mái, công việc cũng nhờ vậy mà đạt hiệu quả cao hơn.

2. Ứng dụng của background trong các lĩnh vực đời sống

Background thường được sử dụng rất đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau như:

Background trong lĩnh vực xã hội

 • Trong đời sống xã hội, background có vai trò rất quan trọng đối với một người nào đó. Background ở đây thường được hiểu là nền tảng văn hóa của một người hay vị thế của họ trong cuộc sống.
 • Điều này được tạo nên do quá trình giáo dục và đào tạo của chúng ta trong cuộc sống mà có được. Cũng có thể hiểu, background là những gì một người có được từ gia đình như: Quyền lực, giàu có, danh tiếng…
 • Cũng vì vậy mà nhờ có một “background hiển hách” cũng là một yếu tố lớn quyết định đến định hướng trong tương lai cũng như những quyết định lớn của một con người.

Background trong nhiếp ảnh

 • Đối với nhiếp ảnh, background được dùng để chỉ khung cảnh ở phía đằng sau người chụp ảnh. Chọn được một background tốt vô cùng quan trọng trong lĩnh vực này bởi nó được xem như là thước đo để đánh giá chất lượng bức ảnh được đầu tư như thế nào.
 • Có đôi khi chủ thể chụp ảnh chỉ là nhân vật phụ nếu như background ở đằng sau quá ấn tượng.

Nhân viên chính thức tiếng anh là gì? Một nhân viên chính thức phải trải qua những thử thách gì?

Background trong website, HTML, CSS

 • Trong thiết kế website, từ background có nghĩa là màu nền, hình nền hay là những thứ phía sau những dòng chữ, nội dụng trang. Background trên website cũng được sử dụng đa dạng, không chỉ dừng lại ở màu sắc mà còn sử dụng hình ảnh sao cho nổi bật nội dung trên đó.
 • Background còn là thuộc tính trong ngôn ngữ định dạng cho phần tử CSS có chức năng thay đổi màu nền và hình nền cho các cặp thẻ trong ngôn ngữ đánh dấu văn bản HTML. Có 2 cách để dùng background làm nền trong website là dùng màu nền hoặc hình ảnh.
 • Để quy định  về background, người ta chia nhỏ các thuộc tính này để mọi người tùy ý lựa chọn.

+ Background color: là thuộc tính giúp bạn thay đổi màu nền cho background

+ Background image: Thuộc tính này giúp bạn sễ dàng được một hình ảnh nền cho đối tượng bất kỳ

+ Background repeat: là thuộc tính quy định trạng thái lặp hình nền hay không và theo cả hai chiều cho tới khi lấp đầy khoảng trống. Thuộc tính này lại có 4 giá trị khác nhau như sau:

 1. Repeat-x: cho phép ảnh nền lặp lại theo chiều ngang.
 2. Repeat-y: cho phép ảnh nền lặp lại theo chiều dọc.
 3. Repeat: đây là giá trị mặc định, cho phép ảnh lặp lại trong nền theo cả hai chiều.
 4. No-repeat: Cho phép không lặp lại hình nền

+ Background attachment: là thuộc tính quy định trạng thái cuộn của ảnh khi kéo trang lên xuống. Nó có 2 giá trị là:

 1. Scroll: cho phép ảnh nền chạy cùng nội dung website khi kéo thanh cuộn trang lên xuống. Đây là giá trị mặc định ban đầu.
 2. Fixed: cho phép ảnh cố định một chỗ dù kéo nội dung lên xuống.

Hy vọng với bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn phần nào hiểu được background là gì và vai trò quan trọng của background. Nếu các bạn còn gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi Quảng cáo TLP nhé!

PHD là gì? PHD mang ý nghĩa gì tại Việt Nam

TAGS
Scroll To Top