THÔNG TIN NÓNG:

Acc role là gì? Rest acc là gì trên Facebook, Tiktok, Anime?

Hiện nay có rất nhiều định nghĩa và thông tin về Acc Role trên Facebook, Tiktok, Anime nhưng vẫn chưa có tài liệu nào giới thiệu một cách chi tiết và chính xác nhất. Vậy acc role là gì? Tại sao lại dùng acc role trên Facebook, Tiktok, Anime? Rest acc role là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ý nghĩa của acc role và rest acc role thông qua nội dung bài viết sau đây.

Acc role là gì?

Để hiểu được acc role là gì, bạn có thể tách hai từ này ra để hiểu một cách đơn giản hơn. 

Acc role là gì?

Acc là từ viết tắt của account, có nghĩa là tài khoản. Tất cả những người đang dùng mạng xã hội đều có account của mình – cái mà chúng ta hay gọi là nick.

Role là một từ tiếng Anh có nghĩa là vai diễn. Từ role được dùng để chỉ các vai diễn của các diễn viên trong một bộ phim, một vở kịch hoặc có thể là chức năng do người/ vật đảm nhận trong một tình huống nhất định.

Như vậy acc role được hiểu một cách nôm na là tài khoản dùng để “đóng vai” một ai đó khác. Chính vì thế cụm từ acc role chỉ xuất hiện trên các trang mạng, nơi có hàng triệu tài khoản hoạt động hoặc truy cập vào mỗi ngày. 

Để có thể tạo được một Acc role, người dùng cần cung cấp các thông tin cần thiết như số điện thoại, Email, họ và tên, ngày tháng năm sinh,…

Một số thuật ngữ liên quan khác

Một số thuật ngữ liên quan khác

Bên cạnh thuật ngữ acc role thì chúng ta vẫn còn một số thuật ngữ liên quan khác, cụ thể:

Rest acc là gì trong role?

Đây là từ viết tắt của cụm Rest Account dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Tài khoản (quỹ) dự trữ. Rest acc được sử dụng trong trường hợp account của bạn đang gặp vấn đề hoặc sự cố.

Xét trong trường hợp ở nền tảng Facebook thì Rest acc sẽ là những tài khoản còn lại của bạn.

B2B là gì? Khám phá quy trình 7 bước bán hàng B2B

Cũng có thể hiểu như Acc Clone hay Acc phụ, thì rest acc là tất cả các tài khoản còn lại của bạn (không tính tài khoản chính đang dùng).

Log acc là gì?

Long acc được viết tắt từ cụm tiếng Anh Login Account, có nghĩa là đăng nhập tài khoản. Từ này dùng để chỉ thao tác đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội hay game

Pay acc là gì?

Pay acc được viết tắt từ cụm Pay Account, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là bán tài khoản. Từ này dùng để chỉ những hành động mua bán, trao đổi account. Nói theo cách của hacker thì pay acc chính là “bay acc” (tài khoản bị đánh cắp, bị hack).

Off role hay out role là gì trên facebook?

Out role được hiểu đơn giản chính là không nhập vai hoặc là diễn không đạt vai. Ở cuộc sống hiện đại, người ta sử dụng từ out role để ngầm chỉ những người không làm tròn chức trách, nhiệm vụ hay vai trò của mình.

Luật acc role là gì trên facebook?

Luật acc role là gì trên facebook?

Luật acc role hay còn được gọi là roleplay. Hiểu đơn giản là nhập vai trong OCC (out of character – người chơi hay nhân vật không liên quan đến trò chơi). Hiểu đơn giản là nhập vai hoàn toàn vào các nhân vật trong game mà bạn tạo ra. Sau đó, người chơi sẽ phải điều khiển các nhân vật trong game sao cho thực sự giống ngoài đời. Thực chất, roleplay không hề có luật rõ ràng mà chỉ cần lưu ý những điều sau:

 • Không được tiết lộ mọi thông tin cá nhân người chơi
 • Không được gọi điện, sử dụng giọng thật hay show ảnh của mình
 • Khi đăng status thì không được dùng teencode hoặc sử dụng ký tự đặc biệt
 • Không tạo war (gây xích mích) để hóng chuyện hay là không được tag các roleplay khác vào nhóm hóng chuyện chung.
 • Không được thực hiện những hành động hay tính cách không giống với tính cách nhân vật đang nhập vai.

Acc role trên Facebook là gì?

Nó có nghĩa là tài khoản Facebook giả mạo, thường là những tài khoản đóng giả người nổi tiếng để nhắn tin, giao lưu hay trò chuyện với mọi người giống như tài khoản thật hoặc giả danh ai đó nhằm mục đích khác.

Hầu hết những chủ nhân của acc role này khá tinh vi và diễn rất nhập vai khiến cho người dùng mạng xã hội facebook ngỡ như mình đang trò chuyện với người nổi tiếng nào đó. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp sử dụng acc role vì không muốn công khai danh tính thật vì muốn đảm bảo sự riêng tư cá nhân.

Acc Role trong Anime la gì?

Acc Role trong Anime la gì?

Ma và Quỷ là gì?

Acc Role trong Anime hay còn được gọi là Roleplay, nó có ý nghĩa là nhập vai. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ việc một người thay đổi cử chỉ, hành vi, điệu bộ giống với một hình mẫu nhất định trong Anime. Acc Role trong Anime không chỉ là việc bạn khoác lên người bộ trang phục và trang điểm giống nhân vật nào đó mà bạn còn phải cư xử, hành động như chính nhân vật đó khiến cho người khác cảm thấy bạn chính là nhân vật mà mình hướng đến.

Roleplay được hỗ trợ bởi kịch bản, không gian và bối cảnh để giúp cho người nhập vai có thể diễn xuất giống như nhân vật mà mình hóa thân vào. Một ví dụ dễ hiểu để giúp bạn hình dung đó chính là Disneyland. Các nhân viên tại đây sẽ hóa thân thành các nàng công chúa, hoàng tử hay chú vịt Donald vui tính,…

Ở Việt Nam, các cosplayer đa phần chỉ mới dừng lại ở mức hóa trang, tạo dáng, chụp ảnh, chế tạo trang phục chứ chưa hoàn toàn sống cùng nhân vật Anime. Do đó mà có lẽ vấn chưa tạo được nhiều ấn tượng cho người xem như ở nước ngoài.

Acc role là gì trên Tiktok?

Acc role trên Tiktok là các tài khoản được lập ra với mục đích đóng vai thành một nhân vật nổi tiếng nào đó. Nhân vật mà bạn nhập vai có thể là người thật, nhân vật trong phim hoặc là nhân vật hoạt hình. Thông thường thì các kiểu nhân vật hư cấu sẽ thích hợp để lập acc role hơn. 

Acc role trên Tiktok sẽ là những tài khoản lấy danh nghĩa là một nhân vật nổi tiếng trong truyện/ phim để tạo các nội dung liên quan tới nhân vật đó. Những tài khoản này sẽ thu hút lượng xem rất nhiều bởi sự độc đáo và sáng tạo trong việc xây dựng content của họ. 

Tiktok là một ứng dụng giải trí mới nổi một vài năm trở lại đây vì thế vẫn chưa xuất hiện nhiều các acc role trên nền tảng này như Facebook. 

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản Acc role là gì?

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản Acc role là gì?

Tuy được tạo dựng và sử dụng tương tự như một tài khoản chính nhưng Acc role bản chất vẫn là tài khoản ảo. Do đó, để đảm bảo hoạt động tốt nhất, người dùng Acc role cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

 • Thông tin cá nhân chính xác không được để chế độ công khai, có thể tạo tài khoản bằng số điện thoại SIM rác hoặc Email ảo.
 • Hình ảnh nhân vật ảo nên được xây dựng lành mạnh, không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.
 • Cần có kế hoạch đăng tải bài viết, hình ảnh nhân vật với tần suất phù hợp, linh hoạt.
 • Tăng tương tác cho tài khoản bằng cách thường xuyên kết bạn, tương tác với các tài khoản khác.
 • Tránh sử dụng Acc role tương tác với những phần mềm, ứng dụng nguy hiểm để hạn chế việc mất Acc.

Cách nhận biết Acc role là gì?

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy số lượng người dùng Acc role hiện nay là tương đối lớn, chiếm đến 27% trên toàn nền tảng mạng xã hội. Để có thể nhận biết chính xác Acc role, cần căn cứ vào một số yếu tố như:

 • Một số mạng xã hội hiện nay đã cho phép người dùng tick xanh những trang cá nhân, Fanpage hợp pháp, chính chủ. Đây được xem là tiêu chí đơn giản nhất để phân biệt Acc role với các tài khoản chính chủ.
 • Người dùng Acc role sẽ không cung cấp chính xác thông tin về chủ sở hữu tài khoản. Do đó, những thông tin được cập nhật tại Acc thường không rõ ràng về tên, tuổi, địa chỉ,…
 • Album ảnh của các Acc role phần lớn sẽ chứa hình ảnh thuộc lĩnh vực yêu thích của người dùng mà không có bất kỳ hình ảnh cá nhân nào.
 • Đối với những bài đăng đến từ Acc role, số lượng người tương tác sẽ không cao hoặc chứa lượng Like và Comment (bình luận) ảo.
 • Trong trường hợp Acc role giả mạo người nổi tiếng thì số lượng tương tác, theo dõi thường thấp hơn tài khoản chính. Những thông tin và hình ảnh sẽ không được cập nhật thường xuyên và có dấu hiệu sao chép từ các Website, Fanpage hay tài khoản khác.

Cách nhắn với acc role trên Facebook, Tiktok đơn giản

Cách nhắn với acc role trên Facebook, Tiktok đơn giản

Cách tạo nick acc role

Việc tạo tài khoản acc role trên tài khoản Facebook, Tiktok thực chất không hề phức tạp. Bạn chỉ cần sử dụng sim rác, sim sinh viên để tạo nick acc role. Một lưu ý đó là hãy tạo thêm Yahoo hay Gmail mới lập để đăng ký nhận tin miễn phí từ các web để giúp cho Google, Facebook và Tiktok biết được đây là email được sử dụng thường xuyên.

Tạo hình ảnh cho acc role trên Facebook, Tiktok

Bạn hoàn toàn có thể dùng những hình ảnh của các nhân vật nổi tiếng mà mình đang hướng đến để làm avatar hay là hình ảnh muốn đăng tải lên trang cá nhân.

Xây dựng tương tác cho tài khoản Acc Role

Cũng tương tự như tài khoản thông thường thì bạn có thể dùng acc role để kết nối với người dùng trên Facebook, Tiktok bằng các cách sau:

 • Kết bạn và follow các tài khoản mạng xã hội khác
 • Tham gia vào hội nhóm có sự tương tác cao
 • Tích cực bấm like, comment và share trên các hội nhóm/fanpage
 • Chủ động tag tên bạn bè hay các thành viên khác vào nhóm.
 • Cuối cùng là đăng ảnh video hay các câu chuyện có liên quan đến nhân vật mà bạn đang hướng đến.

Hy vọng bài viết Acc role là gì? Rest acc là gì trên Facebook, Tiktok, Anime?giúp bạn hiểu hơn về Acc role và Rest acc. Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

Những điều bạn nên biết về hóa đơn giá trị gia tăng

TAGS
Scroll To Top