THÔNG TIN NÓNG:

Fintech là gì? Top 10 các công ty Fintech tại Việt Nam nổi tiếng nhất

Thời đại công nghệ 4.0 mở ra một kỷ nguyên số dành cho tất cả các lĩnh vực, đi đầu phải nhắc đến lĩnh vực tài chính ngân hàng. Thuật ngữ Fintech không còn quá xa lạ nhưng nghe nhiều chưa chắc mọi người đã hiểu Fintech là gì? Bài viết sau sẽ cung cấp tất tần tật những kiến thức cần biết về Fintech tại Việt Nam hiện nay, mọi người chú ý theo dõi ngay dưới bài viết này.

Fintech là gì

Fintech là một khái niệm hay một thuật ngữ mới xuất hiện gần đây, đây là thuật ngữ tiếng Anh được kết hợp giữa 2 thuật ngữ khác đó là : Finance = Tài chính + Technology = Công nghệ. Vậy thì Fintech được hiểu là Công nghệ tài chính.

Thuật ngữ này xuất hiện từ sau năm 2008 nhưng đến nay khi công nghệ 4.0 nổ tra thì nó mới được thực sự quan tâm. Nó làm thay đổi các cách thức hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng , tiền tệ và tập trung mạnh nhất vào lĩnh vực tài chính. Fintech được  mở ra như một linh vực hoàn toàn mới ảnh hưởng đến thị trường tài chính nói riêng và ngân hàng nói chung.

fintech là gì

Công nghệ tài chính Fintech ở đây được hiểu cụ thể chính là những sản phẩm, ứng dụng, dịch vụ, quy trình…mới của công nghệ được áp dụng vào thị trường tài chính giúp cho nó nâng cao hiệu suất hiệu quả hơn so với trước đây. Hoàn thiện hơn các dịch vụ, sản phẩm tài chính phù hợp với thời đại Internet  giúp người tiêu dùng thuận tiện và nhanh chóng hơn trong mọi nhu cầu.

Nhân viên tư vấn tiếng anh là gì? Những loại nhân viên tư vấn nào tại Việt Nam

Hiện nay đa phần ai cũng đang sử dụng Fintech nhưng không hiểu nó là như thế nào, 3 năm trở lại đây Fintech dành được thế ưu tiên khi có quá nhiều công nghệ mới hỗ trợ tài chính tốt nhất hình thành một dịch vụ mới.

Đặc điểm của Fintech

Fintech trong ngân hàng là hỗ trợ các dịch vụ chuyển và thanh toán tiền còn đối với lĩnh vực tài chính thì nó chính là nền tảng kết nối người đi vay với bên cho vay mà không nhất thiết phải đến gặp trực tiếp. mọi quá trình như tiếp cận, đăng ký và hoàn thiện thủ tục, xét duyệt tự động đều được hỗ trợ gián tiếp thông qua công ty cho vay sử dụng Fintech.

Fintech hoạt động dựa trên trí tuệ nhân tạo, xem đây như là một chú robot có thể nhận diện, thông kê và thiết lập các nhu cầu, dịch vụ tài chính thông qua hệ thống thuật toán mà các công ty thiết lập riêng cho mình. Chính vì điều đó nên hiện nay mọi người thấy rằng các ứng dụng cho vay online đều có quy trình vay tương đối giống nhau. Fitech là bước khởi đầu của công nghệ 4.0 trong tài chính nó dành thay đổi thói quen của người tiêu dùng, người vay từ truyền thông sang online giúp cho khách hàng của ngân hàng, công ty tài chính có thể hiện thức hóa các công việc trước đây thực hiện truyền thống trực tiếp.

Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Với Fintech nó còn thay đổi nguồn nhân lực tài chính trong tương lai, bạn không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn phải hiểu rõ và làm được các công việc liên quan đến công nghệ thông tin, nhân lực không dùng nhiều như trước đó mà 1 người có thể hỗ trợ nhiều khách hàng trong một lần.

đặc điểm của fintech

Các công ty fintech nổi tiếng tại Việt Nam

Các starup ứng dụng fintech tại Việt Nam phần lớn đều có vốn đầu tư nước ngoài (chiếm khoảng 70%). Thống kê đến cuối 2019 có khoảng 155 công ty hoạt động có ứng dụng lĩnh vực fintech tại Việt Nam. Khoảng 37 công ty hoạt động mảng thanh toán, 22 công ty hoạt động lĩnh vực BLockchain, Crypto & Remittance, và trên 25 công ty lĩnh vực cho vay nhanh.

Công ty Fintech trong lĩnh vực thanh toán:

 • Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam – Vn Pay
 • Công ty cổ phần dịch vụ di động trực tuyến – Momo
 • Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến Cộng đồng Việt – Payoo
 • Công ty cổ phần Zion – Zalopay
 • Công ty cổ phần và công nghệ dịch vụ Moca

các công ty fintech tại việt nam

Công ty Fintech trong ứng dụng vay :

 • Doctor Đồng
 • Robocash
 • Cashwagon
 • Lenbox
 • LendTop
 • Vamo
 • Tamo

Hy vọng qua những chia sẻ về Fintech là gì? Tất tần tật về Fintech tại Việt Nam mà chúng tôi vừa cung cấp và chia sẻ trên đây mọi người có thể hiểu hơn về công nghệ tài chính này để hỗ trợ cho công việc, nhu cầu của mình hàng ngày. Việc nắm rõ kiến thức giúp người tiêu dùng tiện lợi hơn, nhanh chóng hơn đồng thời có thể nắm bắt các vấn đề theo xu hướng, nhu cầu của xã hội.

Lương gross là gì? Lương net và lương gross khác nhau như thế nào?

TAGS
Scroll To Top