THÔNG TIN NÓNG:

Landing page là gì? Landing page khác gì website?

Trong digital marketing và quảng cáo online, landing page chính là công cụ để chuyển đổi người truy cập trở thành leads. Đây chính là là bước đầu tiên trong việc xây dựng mối quan hệ giữa công ty và các khách hàng tiềm năng. Vậy landing page là gì?

Landing page là gì?

Landing Page là một trang web có tên miền, giao diện và nội dung tựa như trang web bình thường. Tuy nhiên, Landing page lại đơn giản hơn và chỉ chủ yếu tập trung vào một nội dung nhất định. Nó thường tập trung vào một nội dung như giới thiệu một sự kiện, dịch vụ mới của doanh nghiệp, đưa ra những chương trình khuyến mãi, khai trương cửa hàng, …

Ví dụ về Landing Page: Chương trình khai trương cửa hàng X, giới thiệu sản phẩm mới của nhãn hàng Y hay sự kiện Z danh cho các doanh nhân trẻ, …

Landing page là gì?

Landing page cũng được gọi là trang đích (trang mục tiêu) bởi vì nó chỉ nhắm đến mục đích nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho website. Và nó được ví như một người bán hàng chuyên nghiệp bởi vì nó có khả năng thuyết phục khách hàng truy cập vào và thực hiện các hành động mục tiêu mà bạn mong muốn.

Phân loại Landing page

Nhìn chung, hầu hết các landing page đều chung một mục đích là kêu gọi khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi. Trên thực tế, có rất nhiều dạng landing page tuỳ theo sản phẩm mà mục đích của doanh nghiệp, nhưng có 2 dạng landing page thường gặp nhất là:

 • Landing page bán hàng (Sale landing page)
 • Landing page thu thập thông tin khách hàng (Lead generation landing) 

Phân loại Landing page

Ngoài ra, còn có landing page giới thiệu, landing page thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, landing page chuyển đổi...Những dạng landing page này sẽ được xuất hiện dưới các hình thức sau:

 • Được gắn link trong các mục trên website, khách hàng click vào mục sẽ được dẫn đến thẳng trang đích để theo đúng mục đích của khách hàng.
 • Xuất hiện khi click vào pop-up quảng cáo/ khuyến mãi ngay khi khách hàng truy cập vào website doanh nghiệp. Thông thường những landing page này sẽ cập nhật liên tục các chương trình khuyến mãi, voucher hay các mã giảm giá để khách hàng chọn lựa.
 • Làm landing page theo dạng 1 trang web độc lập với tên miền riêng. Tổng quan nội dung sẽ bao gồm tất cả những thông tin quan trọng của sản phẩm. Landing page dạng này cũng có thể chứa các link trỏ về website chính của doanh nghiệp nhưng phần lớn sẽ dùng để bán hàng hoặc thu về thông tin của khách.

Vậy nên, trước khi quyết định tạo landing page cho doanh nghiệp của mình, bạn hãy xác định rõ ràng mục tiêu khởi tạo landing page từ đó lựa chọn cho mình loại landing page phù hợp nhất.

Landing page khác gì website?

Sự khác nhau cơ bản liên quan đến mục đích sử dụng và thông tin truyền tải tới khách hàng.

Website là tập hợp nhiều trang, giới thiệu tất tần tật những thứ liên quan đến doanh nghiệp, từ giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ, cho tới tin tức, các bài viết chia sẻ kiến thức hữu ích liên quan,... Tạo cho khách hàng cái nhìn tổng quan nhất về tổ chức, doanh nghiệp đó.

Landing page lại chỉ là một trang đơn lẻ và chỉ cung cấp thông tin về một sản phẩm hay dịch vụ cụ thể. Hơn nữa, Landing Page thường đặt nặng về nội dung với chức năng chính của nó là cung cấp những thông tin cần thiết về sản phẩm/dịch vụ đến người dùng. Từ đó, Landing page giúp thu thập thông tin cũng như kêu gọi tương tác của họ với mặt hàng được cung cấp thông tin trên trang đích.

Via là gì? BM là gì? Một số thuật ngữ Facebook Ads phổ biến hiện nay

Landing page khác gì website?

Website là kênh thông tin chính thức của doanh nghiệp, có nhiều nội dung đa dạng, cung cấp đầy đủ và tổng quan nhất cho khách hàng, ưu điểm dễ dàng seo và tối ưu lên top Google, nhưng thường chứa đựng nhiều yếu tố gây sao nhãng khiến khách hàng không tập trung vào hành động mà dễ bị kéo theo các trang khác trên website. Đây được xem là một trong những yếu tố khác biệt lớn nhất giữa Landing page và website. Do đó, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và chiến dịch marketing, marketers sẽ lựa chọn sử dụng landing page hay website làm trang đích để tạo liên kết chuyển đổi để đáp ứng tốt cho mục đích sử dụng.

Lợi ích của Landing page

Landing page giúp tăng chuyển đổi

Landing page có thể cung cấp một ưu đãi nào đó một cách trực tiếp và mục đích của Landing Page này là khuyến khích người dùng quan tâm và đăng ký thông tin để nhận được ưu đãi đó. Do đó, Landing page không chỉ giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi mà nó còn cung cấp đến người dùng trải nghiệm tốt hơn. Nhờ đó, bạn có thể xác định được thể loại content có thể hướng khách hàng tốt nhất!

Cung cấp thêm insight về các khách hàng mục tiêu của bạn

Thông qua nhiều Landing Page với nhiều ưu đãi/khuyến mãi khác nhau, bạn có thể xác định được chủ đề có lượt chuyển đổi cao nhất và có được nhiều thông tin giá trị về sở thích của khách hàng mục tiêu.

Từ đó, bạn có thể xây dựng được nhiều chiến lược Marketing cá nhân hóa và nhắm đến mục tiêu chính xác hơn, xác định được kênh mang đến nhiều chuyển đổi hơn,… nhờ vào.

Lợi ích của Landing page

Landing page giúp thu thập email khách hàng và tăng lượt subscribe email

Bạn sẽ thu thập được rất nhiều email từ khách hàng thông qua việc khách hàng cung cấp địa chỉ email để nhận được ưu đãi. Hơn nữa, nó còn có thể giúp bạn phân khúc được phân khúc danh sách này nhằm gửi những email được cá nhân hóa đến họ.

Ngoài ra, bạn có thể nuôi dưỡng những lead này bằng việc gửi đến khách hàng email “cảm ơn” khi họ đã thực hiện việc download tài liệu từ trang đích và đính kèm nhiều ưu đãi mà họ có thể quan tâm đến.

Bạn có thể thử nghiệm A/B testing với Landing page

Bạn có thể thoải mái trong việc thiết kế, sáng tạo nội dung và hình ảnh để thử nghiệm loại Landing Page nào mang lại cho doanh nghiệp bạn nhiều lợi ích và tỷ lệ chuyển đổi nhất! Đặc biệt, việc thay đổi thiết kế Landing page sẽ ít mang lại rủi ro hơn việc thử nghiệm test cả trang Blog hay website.

Landing page cho phép bạn đo lường các chỉ số liên quan trực tiếp đến mục tiêu của doanh nghiệp

Nếu bạn đã xây dựng một Landing page nào đó nhằm quảng bá sản phẩm hay dịch vụ mới thì bạn có thể đo lường chỉ số liên quan trực tiếp các mục tiêu doanh nghiệp dựa vào Landing page đó.

Tiếng là gì, Từ là gì? Phân biệt Tiếng và Từ trong tiếng Việt

Bạn có thể đo lường chỉ số chuyển đổi của Landing page nhằm xác định hiệu suất các chiến dịch Marketing cũng như tìm cách điều chỉnh thông điệp phù hợp hơn để gia tăng hiệu suất truyền thông và bán hàng. đặc biệt, bạn có thể đo lường kênh có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất để tập trung phát triển và gia tăng thêm nguồn lực Marketing cho sản phẩm vào những kênh đó.

Tăng giá trị thương hiệu và giúp tạo thiện cảm cho khách hàng

Một Landing page hay trang đích có giao diện bắt mắt và thân thiện với người dùng sẽ giúp khách hàng ấn tượng và trở thành lead nhanh chóng. Mặc dù người xem sẽ không lập tức chuyển đổi nhưng một trang đích được đầu tư kỹ lưỡng sẽ mang đến khả năng nhận diện thương hiệu cao và nuôi được được các khách tiềm năng cho các chiến dịch bán hàng sắp tới.

Thiết kế landing page cần quan tâm gì?

Thiết kế landing page cần quan tâm gì?

Một Landing page được đánh giá là đạt hiệu quả khi giao diện thân thiện với người dùng, nội dung rõ ràng, cung cấp đủ những thông tin cần thiết, lượng truy cập khủng và tỷ lệ chuyển đổi cao. Để đạt được điều này, bạn hãy quan tâm đến những điều sau:

 • Cách đặt title (tiêu đề) landing page rõ ràng, thu hút, đúng mục đích muốn quảng cáo (Khuyến mãi khủng, OFF 50%+++...) để tăng sự chú ý cho khách hàng.
 • Bố cục landing page thân thiện, nội dung cần sát với sản phẩm và nhu cầu ngầm hiểu của khách hàng.
 • Xây dựng nội dung cho landing page theo lối kể chuyện để tạo sự thu hút thay vì đưa số liệu khô khan
 • Form đăng kí thông tin/ mua bán nên sắp xếp đơn giản, thông tin cơ bản như: Tên, điện thoại, địa chỉ gmail, nơi ở...
 • Video và hình ảnh cung cấp trong landing page phải thật thu hút để tạo được điểm nhấn và giữ chân khách hàng khi truy cập.

Các cách để tạo Landing page

Bạn có thể thiết kế cho business của mình landing page bằng những cách sau: 

 • Sử dụng trên các website miễn phí: Hãy truy cập vào những website nổi tiếng như: Ladipage.vn, wix.com, wordpress.org, Google site….Tại đây các bạn sẽ được hỗ trợ tạo các landing page miễn phí. Tuy nhiên, với cách này bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều về tính năng, và thông thường bạn sẽ phải trả phí sau 1 thời gian sử dụng.
 • Sử dụng trên các nền tảng trả phí: Với cách này, bạn chỉ cần mua domain và trả 1 khoản phí hàng tháng là bạn có thể thiết kế và có trong tay một landing page theo đúng ý mình. Nhưng bạn cần chú ý đóng phí đầy đủ nếu không landing page của bạn sẽ bị “bay màu” ngay lập tức nhé.
 • Tự code: Đây cũng là một trong những cách được nhiều người lựa chọn. Với cách tạo landing page này bạn có thể tuỳ chỉnh mọi thứ theo kế hoạch. Mặc dù tiết kiệm được phí duy trì hàng tháng so với việc dùng các nền tảng trả phí nhưng thay vào đó bạn sẽ mất kha khá tiền để tìm kiếm, đào tạo và trả lương cho nhân viên.
 • Làm landing page trên app: Đây là tính năng đi kèm chủ yếu dành cho những khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế website từ những đơn vị uy tín. Thông thường khi bạn có nhu cầu, các đơn vị này sẽ tích hợp cho bạn các ứng dụng làm landing page để bạn liên kết với website của mình. Với cách này bạn có thể chủ động đồng bộ các chương trình trên website với landing page 1 cách dễ dàng và thuận tiện.

Khi nào cần thiết kế Landing page?

Khi nào cần thiết kế Landing page?

Tạo Landing page để chạy quảng cáo

Khi bạn muốn quảng bá một sản phẩm/dịch vụ mới thì việc quảng cáo chung chung sẽ không mang đến hiệu quả mà còn mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Do đó, mục đích của Landing Page trong phần này chính là thuyết phục được khách hàng sử dụng sản phẩm hay dịch vụ bên mình thông qua tất cả các nội dung cốt lõi được đề cập trên trang đích.

Tuy nhiên, Landing page này chỉ thật sự phát huy được tác dụng khi người truy cập có quan tâm đến mặt hàng bạn đang quảng bá. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu thêm một vài kỹ năng trong việc quảng cáo để có thể tối ưu tốt nội dung trang đích nha!

Tạo Landing page nhằm thu thập Email

Nếu bạn đang xây dựng dữ liệu khách hàng thể bạn hàng nhanh chóng tạo Landing page để thu thập Email của người dùng đi nhé! Từ đó, bạn có thể Marketing đến người dùng trực tiếp thông qua Email của họ.

Hơn nữa, bạn cũng có thể dùng những Email này để nhắm đến các khách hàng mục tiêu và nó sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn cách quảng cáo trên kênh xã hội truyền thông.

Tạo Landing page khi ra mắt dịch vụ/sản phẩm mới

Khi bạn đang chuẩn bị cho ra mắt bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào thì mục đích của Landing page tại thời điểm này chính là giúp khách hàng nắm bắt được các thông tin cần thiết của mặt hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất.

Hơn nữa, Landing page vẫn rất quan trọng ngay cả khi mặt hàng của bạn chưa được ra mắt nhưng doanh nghiệp của bạn lớn và nhiều người biết tới! Nhờ trang đích, bạn có thể thu thập được thông tin từ phía khách hàng muốn đặt trước hay nhận thông báo khi sản phẩm được cho ra mắt.

Landing Page bán hàng giúp tìm khách hàng mới

Nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng mới cho sản phẩm hay dịch vụ của mình thì bạn có thể cân nhắc sử dụng landing để có thể tiếp cận đa dạng khách hàng và không phân biệt vùng miền/tuổi tác.

Tạo Landing page khi muốn tặng quà Free

Nếu bạn muốn tặng ebook, hướng dẫn, khóa học, voucher, mã giảm giá, ... cho khách hàng để thu thập thông tin người dùng, tốt hơn hết bạn nên xây dựng landing page ngắn, có thể làm 2-3 cái và thực hiện chiến dịch A/B testing xem landing nào mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đây là 1 công đoạn không thể thiếu trong 1 phễu bán hàng (sale funnel), chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước sau đó mới quảng bá sản phẩm sau.

Tạo Landing page khi muốn tổ chức sự kiện

Khi doanh nghiệp của bạn cần tổ chức sự kiện Online hay Offline thì việc tạo nên một Landing page đơn giản sẽ giúp thu hút được nhiều người đăng ký tham gia. Dạng Landing page này thông thường sẽ ngắn gọn với các thông tin như sau:

 • Lý do tổ chức sự kiện là gì?
 • Những người nên tham gia sự kiện là ai?
 • Diễn giả
 • Nội dung chính của sự kiện là gì?
 • Thời gian và địa điểm của sự kiện

Landing page để tối ưu SEO

Khi bạn muốn tối ưu SEO cho website thì việc tạo Landing page sẽ giúp bạn gia tăng xếp hạng của trang web trên SERP của Google. Công cụ này không mất phí như việc chạy quảng cáo trên những phương tiện truyền thông khác nên Landing page rất quan trọng trong việc tiến hành SEO tổng thể hoặc SEO từ khóa cho website.

Thông thường, quảng cáo sẽ hướng người dùng tới trang đích chứ không phải là trang chủ nên mức độ chuyển đổi sẽ cao hơn cũng như khả năng quyết định mua hàng của người dùng nhiều hơn.

Hy vọng bài viết Landing page là gì? Landing page khác gì website?giúp bạn hiểu hơn về Landing page. Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

Tháng 5 cung gì ? Giải mã vận mệnh chính xác 99%

TAGS
Scroll To Top