THÔNG TIN NÓNG:

Ri là gì? Lô là gì? Tại sao nên mua theo ri?

Với những người khởi đầu việc làm kinh doanh, kinh doanh thương mại chắc rằng đã nghe đến khái niệm hàng sỉ theo ri hay sỉ theo lô. Vậy sỉ theo ri là gì? Hàng lô là hàng gì?

Hàng sỉ theo ri là ra làm sao? Ưu, nhược điểm khi mua hàng sỉ theo ri

Nếu đã từng kinh doanh, kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm quần áo, gày dép và những mẫu sản phẩm có size chắc như đinh bạn sẽ nghe đến cụm từ hàng “ri 1”, “ri nhí”, “ri đại” … Vậy sỉ theo ri là sao? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong nội dung dưới đây.

Hàng sỉ theo ri là gì?

Theo khái niệm của dân buôn và các tiểu thương, hàng sỉ theo ri còn có tên gọi khác là dây là tổng hợp kích thước sản phẩm được bán trên thị trường. Hiểu một cách đơn giản, 1 ri là 1 dây sản phẩm giống nhau về màu sắc, mẫu mã, chất liệu…nhưng được phân chia thành nhiều kích cỡ khác nhau.

Hàng sỉ theo ri là gì?

Sỉ theo ri quần áo

Sỉ quần áo theo ri là tập hợp những bộ quần áo có cùng mẫu, cùng màu và có size số liên tiếp từ bé đến lớn. Các mặt hàng quần áo sẽ chia thành ri chuẩn hoặc ri trộn.

  • Ri chuẩn: là tập hợp những sản phẩm giống nhau về mẫu mã, màu sắc… nhưng khác size (size từ nhỏ đến lớn).

Chẳng hạn, với loại sản phẩm quần áo trẻ nhỏ, những nhà buôn sẽ chia thành 3 ri đó là ri nhí size từ 1 – 8 cái, size đại có size từ 9 – 13 cái và ri cồ có size từ 13 trở lên. Số lượng sẽ tùy thuộc vào đo lường và thống kê của từng shop.

  • Ri trộn: là tập hợp những sản phẩm cùng mẫu nhưng khác màu và size.

Đối với những ri quần áo trộn thường là những loại sản phẩm lẻ size được nhà buôn gom và bán lại cho người mua hàng. Các mẫu ri trộn không bán theo bất kể lao lý nào cả, cho nên vì thế nó luôn có đủ chủng loại, sắc tố size số khác nhau và cũng được chia thành 1 ri gồm có 10 bộ trở xuống. Điểm cộng của mua hàng ri trộn là giá tiền rẻ, mẫu mã, size phong phú nên sẽ dễ bán hơn.

Sỉ giày theo ri

Tương tự như quần áo, hàng sỉ giày theo ri là cùng một mẫu nhưng bạn sẽ nhập theo size. Tuy nhiên, điểm khác biệt là với mặt hàng giày, bạn có thể nhập 1 ri cùng mẫu nhưng lại được trộn bởi nhiều màu khác nhau.
- Ví dụ: Giày trẻ con 1 ri có size từ 1- 8 hoặc ri 10, 20, 30…tùy thuộc vào độ tuổi khách hàng mà bạn hướng đến.

Không có bất cứ quy định chia ri nào với mặt hàng giày dép. Thay vào đó, các shop bán buôn sẽ tự động quy định cách chia 1 ri và số lượng sao cho phù hợp và nhanh bán hết hàng nhất.

Ưu, nhược điểm của mua hàng sỉ theo ri

Nếu là khách hàng quen thuộc với các sàn thương mại điện tử (TMĐT) Taobao, Tmall, 1688, bạn sẽ thấy đa phần nhà cung cấp sẽ khuyến khích bạn mua hàng theo ri. Nhập hàng theo ri mang đến rất nhiều lợi ích cho người nhập hàng, nhưng đôi khi nó cũng khiến bạn khó bán khi nhập phải những mặt hàng kén người mua.

Ưu, nhược điểm của mua hàng sỉ theo ri

Ưu điểm khi nhập hàng theo ri

Nhập hàng theo ri, đơn hàng đã được kiểm kê cẩn thận nên thuận tiện cho việc đặt hàng và kiểm tra. Cách bán này giúp cả chủ shop lẫn người mua tiết kiệm được thời gian kiểm tra hàng hóa. Đối với những đơn hàng lần đầu kiểm tra đều ưng ý, thì mọi giao dịch mua bán về sau càng trở nên dễ dàng hơn.

Với người mua hàng, khi mua theo ri bạn sẽ mua được nhiều sản phẩm cùng lúc với giá rẻ hơn so với thực tế. Còn về phía nhà cung cấp, sẽ bán hết tất cả các sản phẩm của mình mà không sợ bị lẻ size.

Điều này dễ hiểu là khi sản xuất giày dép, quần áo họ luôn muốn đa dạng hóa sản phẩm của mình bằng cách sản xuất từ size nhỏ nhất đến size to nhất. Nhưng khi bán lẻ hàng hóa họ sẽ không thể bán hết size và xảy ra tình trạng tồn kho.
- Ví dụ, với mặt hàng giày dép dành cho nữ, size 35 – 36 bán rất chạy, trong khi những size bé như 34, 39 rất khó tiêu thụ vì lượng khách hàng có nhu cầu không nhiều.

Dễ dàng đặt hàng và kiểm tra hàng vì hàng hóa đã được phân chia cụ thể. Điều này giúp cả nhà sản xuất và chủ shop tiết kiệm khá nhiều thời gian. Sau khi bán ri quần áo đầu, nếu chủ shop kiểm tra và ưng ý thì những lần lấy hàng sau diễn ra rất đơn giản. Hơn nữa, mua quần áo theo ri sẽ được giảm giá.

Nhược điểm khi đặt hàng theo ri

Đặt hàng theo ri có giá rẻ, nhưng đồng nghĩa tương quan với việc bạn sẽ phải nhập hết ri hàng. Điều này sẽ xảy ra yếu tố là có những loại sản phẩm giày dép, quần áo có màu kén da thì bạn sẽ rất khó bán.
- Ví dụ: Khi nhập sỉ váy cotton body toàn thân với nhiều sắc tố khác nhau và bạn biết rõ có màu neon rất khó bán, nhưng bạn vẫn buộc phải nhập hết nguyên ri về bán.

Hàng lô là hàng gì? Ưu và nhược điểm của lấy sỉ hàng theo lô

Trên thực tế, có nhiều khách hàng có ý định kinh doanh hàng hóa bằng cách nhập lô, nhưng không phải ai cũng hiểu sỉ theo lố là gì? Do đó, trong nội dung dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thông tin chi tiết về nhập hàng sỉ theo lô mà bạn không nên bỏ qua.

Hàng sỉ theo lô là gì?

Lô là từ ngữ gọi chung cho cho một mã sản phẩm & hàng hóa nào đó, người mua chỉ nhận được giá sỉ khi bạn mua cả lô hàng. Hiểu một cách đơn thuần, hàng sỉ theo lô chỉ số lượng sản phẩm & hàng hóa được bán trong một lô hàng.
- Ví dụ: 1 lô giày thể thao gồm có 100 được bán với giá sỉ là 10 triệu đồng, người mua sẽ phải mua cả 100 đôi và không được lựa chọn sắc tố, size số.

Hàng sỉ theo lô là gì?

Hàng sỉ tách lô là thế nào?

Mua hàng ôm lô chỉ dành cho những nhà buôn có số vốn lớn, còn những tiểu thương nhỏ lẻ có số vốn nhỏ thường nhập hàng sỉ tách lô. Từ những lô hàng lớn, những đại lý bán sỉ sẽ tách thành những lô hàng nhỏ hơn với số lượng tối thiểu từ 50 – 100 mẫu sản phẩm … Những mẫu sản phẩm này cũng được tách lô ngẫu nhiên, đồng nghĩa tương quan với việc người nhập hàng sẽ không được lựa chọn size số và mẫu mã.

Ưu và nhược điểm của nhập hàng theo lô

Nhập hàng theo lô là cách nhập hàng được nhiều tiểu thương áp dụng, cách nhập hàng này cũng có một số ưu và nhược điểm nhất định như sau:

Ưu điểm của lấy hàng sỉ theo lô

Thông thường, thời điểm các nhà buôn nhập hàng ôm lô là những mặt hàng vừa sản xuất hoặc những sản phẩm sale mạnh dịp cuối mùa nên giá cả nhập vào cực kỳ thấp. Điều này, sẽ giúp các nhà buôn tăng tính cạnh tranh trên thị trường bởi giá bán hàng của họ luôn thấp hơn thị trường.

Đặc biệt, với những shop ôm được lô hàng chất lượng, mẫu mã độc đáo, thì vô cùng có lợi. Bởi hàng hóa của bạn dễ bán và có thể nâng giá cao hơn với một số mặt hàng đặc thù.

Ưu điểm của lấy hàng sỉ theo lô

Nhược điểm của việc nhập hàng ôm lô

Trước hết, những loại sản phẩm khi nhập lô sẽ không được lựa chọn mẫu mã, sắc tố, size số nên bạn sẽ gặp phải một số ít rủi ro đáng tiếc nhất định. Nếu suôn sẻ ôm được lô hàng giá rẻ, chất lượng thì việc làm kinh doanh thương mại sẽ đạt hiệu suất cao cao. Tuy nhiên, nếu chẳng may nhập phải hàng kém, lỗi thì sẽ rất dễ tồn dư và dẫn đến lỗ vốn. Khi nhập hàng ôm lô, người mua sẽ không được đổi trả đơn hàng, điều này đồng nghĩa tương quan với việc bạn sẽ đồng ý rủi ro đáng tiếc nếu nhập phải hàng lỗi.

Cách Nhập Sỉ Hàng Quảng Châu Theo Ri, Theo Lô

Nhắc đến nguồn nhập sỉ theo ri, theo lô lý tưởng thì không thể bỏ qua hàng Quảng Châu – Trung Quốc. Nguồn hàng này phong phú, đa dạng về chủng loại, mẫu mã… và giá cả rất “hạt dẻ”. Để mua hàng Quảng Châu theo ri, theo lô, chủ shop có thể nhập ở:

Các chợ đầu mối trong nước: chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp, An Đông, Tân Bình…

-   Nơi đây đa dạng các mặt hàng từ áo quần, giày dép, đồ gia dụng, phụ kiện điện tử… Bạn có thể chọn nhập hàng theo ri hoặc hàng lô, hàng tách lô.

-   Điểm trừ: chi phí nhập khá cao vì qua nhiều trung gian.

Đến tận xưởng hoặc các chợ đầu mối Quảng Châu: chợ Shang He, Bạch Mã, Shi Shang Hang…

Cách Nhập Sỉ Hàng Quảng Châu Theo Ri, Theo Lô

Ưu điểm:

-    Đầy đủ các mặt hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Bạn có thể chọn mua bất kỳ sản phẩm nào: mỹ phẩm, áo quần, giày dép, túi xách, vải vóc, đồ gia dụng, linh kiện điện tử….

-    Có thể xem trực tiếp chất lượng, mẫu mã và chọn được mặt hàng độc đáo, phù hợp.

-    Bán sỉ theo ri, theo lô lớn.

-    Giá rất rẻ, tiết kiệm chi phí vì hầu như không qua trung gian.

Điểm trừ: tốn kém nhiều thời gian và chi phí đi lại, vận chuyển.

Nhập sỉ hàng Quảng Châu theo ri, theo lô trên các sàn TMĐT Trung

Ưu điểm:

-    Tiết kiệm thời gian đi lại nhưng vẫn tiếp cận được đa dạng các mặt hàng.

-    Mẫu mã, chất liệu… sản phẩm phong phú.

-    Dễ dàng so sánh giá cả, mẫu mã… giữa các nhà cung cấp.

-    Chất lượng sản phẩm tốt, nguồn hàng ổn định.

-    Chi phí nhập rẻ, chiết khấu cao với số lượng lớn, có thể nhận giá gốc tận xưởng.

Hy vọng bài viết Ri là gì? Lô là gì? Tại sao nên mua theo ri? giúp bạn hiểu hơn về Ri và Lô. Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

TAGS
Scroll To Top