THÔNG TIN NÓNG:

LBS là gì? Pound là gì? Cách chuyển đổi từ LBS sang Kg

Trên thế giới có rất nhiều đơn vị đo trọng lượng. Trong đó Lbs là đơn vị tính được ưa chuộng và phổ biến nhất. Vậy Lbs là gì? Cách tính Lbs như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các kiến thức về Lbs cơ bản nhất.

LBS là gì? Pound là gì?

LBS (tên khác là Pound) hay còn gọi là cân Anh (viết tắt: lb, lbm, lbs, ℔, tiếng Việt đọc pao) là một đơn vị đo khối lượng truyền thống của Anh Quốc, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Có nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị pound.

LBS là gì? Pound là gì?

Hiện nay giá trị được Quốc tế công nhận chính xác là: 1 pound = 0,45359237 kg.

– Pound được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã (vì vậy nên nó được viết tắt là lb), từ pound là do người Đức phỏng theo tiếng Latin libra pondo, “một khối lượng pound”. Pound trong hệ metric đôi khi được dùng tại một số nước châu Âu với giá trị bằng 1/2 kg.

– Kilôgam (kg) là đơn vị khối lượng cơ bản trong Hệ đơn vị (SI) quốc tế, và được sử dụng hàng ngày, rộng rãi như là một đơn vị đo khối lượng.

Nguồn gốc và lịch sử hình thành

Năm 1958, các quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng đã nghiên cứu đơn vị đo LBS. Để tính toán tỷ giá nông và nhu yếu phẩm một cách chính xác thì Pound là một công cụ tốt.

Tại thời điểm này, Pound bằng 0,45359237 Kg và có giá trị bằng 16 Ounce. Từ đó người ta cũng quy đổi một Ounce quốc tế bằng 28.349523125 gram.

Bên cạnh đó thì theo hệ thống đo lường cổ của người Anh thì 1 Lbs bằng 12 Ounce hay ozt. 1 Ounce bằng 31.1034768 gam hay 1.09714 Ounce.                                                                      

Hiện nay đơn vị Ounce chỉ dùng trong đo lường kim loại quý như vàng, kim cương, bạc, … Chúng ta có thể nghe những đơn vị này trong các thông báo giá cả thị trường vàng bạc, đá quý trên sóng truyền hình.

Cách chuyển đổi từ LBS sang Kg

Cách chuyển đổi từ LBS sang Kg

Chuyển đổi LBS thông qua công thức

+ Ưu điểm: chúng ta có thể chuyển được hầu hết các giá trị khối lượng một cách dễ dàng

+ Nhược điểm: chúng ta cần phải nhớ công thức

Mạng 3G, 4G là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 loại

1 Lbs bằng bao nhiêu kg?

Trong các phép đo lường hiện đại ngày nay, 1 Lbs khi chuyển sang kg được quốc tế công nhận theo giá trị chuyển đổi sau đây: 

1 lbs = 0,45359237 kg

Ngược lại, 1kg sẽ tương đương với 2,20462 Lbs. 

Từ giá trị trên, ta có thể suy ra được công thức để chuyển đổi Lbs sang kg là: 

Kg = lbs ÷ 2.2046

Ngược lại, khi chuyển đổi đơn vị từ kg sang Lbs, bạn có thể áp dụng công thức: 

Lbs = kg x 2.2046

Cách tính thủ công trên đây chỉ là để bạn hiểu rõ hơn về cách quy đổi giữa 2 đơn vị này với nhau mà thôi. Còn hiện nay, chỉ cần vài giây tra cứu trên google, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các công cụ chuyển đổi online vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi. 

Lưu ý: Đôi khi, Lbs trong hệ metric được dùng ở một số nước châu Âu sẽ có giá trị bằng ½ kg. Tức là 1 Lbs = 0.5kg. 

Chuyển đổi LBS thông qua bảng

+ Ưu điểm: chúng ta không cần phải nhớ công thức

+ Nhược điểm: nếu giá trị khối lượng cần chuyển vượt ra ngoài bảng thì chúng ta không thể tra được

 

So sánh sự khác biệt giữa ADSL và FTTH

Chuyển đổi LBS thông qua bảng

Chuyển đổi LBS thông qua Google

Ưu điểm: chúng ta có thể chuyển đổi hầu hết các loại giá trị khối lượng nào mà chúng ta muốn. Hơn nữa thì chúng ta không cần mất nhiều thời gian để tra bảng hay tính toán như 2 cách trên

Để có thể thực hiện được cách này các bạn sẽ phải làm theo các bước như:

  • Bước 1: Vào trình duyệt web CHROME
  • Bước 2: Vào google tìm kiếm
  • Bước 3: Gõ từ khóa theo cú pháp ” giá trị khối lượng ” + ” LBS/Pound ” + ” to ” + ” Kg “
  • Bước 4: Xem kết quả chuyển đổi ngay trên trang đầu của top tìm kiếm

Chuyển đổi LBS thông qua App (cách chuyển đổi tối ưu nhất)

Để thực hiện được cách chuyển đổi này thì đòi hỏi chúng ta cần trang bị một smartphone có cài đặt sẵn app chuyển đổi đơn vị.

Ưu điểm: tiện lợi và nhanh chóng, chúng ta có thể hoàn toàn chuyển đổi bất kì giá trị khối lượng nào chỉ với 1 chiếc điện thoại

 

Chuyển đổi LBS thông qua App

Ứng dụng của Lbs trong thể hình (gym)

Như đã đề cập tới trước đó, Lbs là một trong những đơn vị dùng để đo lường khối lượng. Chính vì vậy, Lbs được ứng dụng gần như trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Xét riêng về lĩnh vực thể hình, Lbs được ứng dụng điển hình trong việc:

  • Tính cân nặng của cơ thể

Ví dụ: Bạn nặng 60kg thì nếu tính theo pound, cân nặng của bạn là 132 lbs.

  • Tính trọng lượng tạ

Bạn còn có thể thấy Lbs khi nói đến khối lượng của tạ. Thông thường, với người mới bắt đầu nên chọn tạ có Lbs thấp, phù hợp với sức lực. Sau khi quen dần mới tăng lên từ từ. Lbs càng cao, tạ càng nặng thì số lần tập nên giảm xuống. Tối đa 8 - 12 lần/hiệp. 

  • Tính khối lượng của các thực phẩm bổ sung 

Nếu là người thường xuyên sử dụng whey protein, mass gainer, bcaa, pre-workout... , chắc chắn bạn cũng sẽ thấy Lbs in trên bao bì của các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng thể hình này. 

Hầu hết các thực phẩm bổ sung được kinh doanh tại Việt Nam hiện nay đều đến từ các thương hiệu của Mỹ, Canada cùng các nước châu Âu (như Anh). Đó chính là lý do tại sao trên các sản phẩm này đều sử dụng đơn vị Lbs để chỉ khối lượng. 

Ví dụ: Sản phẩm sữa tăng cơ Whey Gold Standard có 3 phiên bản tính theo khối lượng lần lượt là:

- 2Lbs ~ 900g

- 5Lbs ~ 2.27kg

- 10Lbs ~ 4.5kg

Hy vọng bài viết LBS là gì? Pound là gì? Cách chuyển đổi từ LBS sang Kg giúp bạn hiểu hơn về LBS. Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

Machine learning là gì? Tình hình tuyển dụng machine learning tại Việt Nam 2021

TAGS
Scroll To Top