THÔNG TIN NÓNG:

Sự khác biệt giữa DSL và ADSL

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet cung cấp các tùy chọn khác nhau cho DSL và ADSL với các tốc độ tải lên và tải xuống khác nhau. Vậy DSL là gì? và ADSL là gì?

Mục Lục Bài Viết [Ẩn]

Sự khác biệt giữa DSL và ADSL

DSL là gì?

DSL - Digital Subscriber Line (Đường dây thuê bao kỹ thuật số) là thuật ngữ chung cho các dịch vụ cung cấp kết nối internet sử dụng kết nối dữ liệu kỹ thuật số giữa modem và đường dây điện thoại. Điều tuyệt vời ở DSL là ngay cả khi đường dây điện thoại đang sử dụng, không bị gián đoạn và bạn vẫn có thể trải nghiệm kết nối internet tốc độ cao ngay cả khi bạn đang thực hiện cuộc gọi. Vấn đề duy nhất là, khi bạn ở gần văn phòng trung tâm của công ty mà bạn đăng ký, bạn sẽ có internet nhanh hơn, nhưng khi bạn ở xa văn phòng trung tâm của họ, mặc dù bạn ở trong phạm vi của họ, bạn sẽ có một kết nối internet chậm hơn.

Deadline là gì? Chạy Deadline là gì? Làm cách nào để luôn hoàn thành Deadline

Deadline là gì? Chạy Deadline là gì? Làm cách nào để luôn hoàn thành Deadline

ADSL là gì?

ADSL - Asymmetric Digital Subscriber Line (Đường dây thuê bao kỹ thuật số không đối xứng). Loại dịch vụ này có nghĩa là tốc độ dữ liệu được gửi được gọi là ngược dòng và dữ liệu nhận được được gọi là hạ lưu và tốc độ không phải lúc nào cũng được đảm bảo là như nhau. Chúng có tốc độ khác nhau thay đổi theo thời gian. Dịch vụ được yêu cầu nhiều nhất là dịch vụ ADSL. Liên quan đến ADSL, các nhà cung cấp dịch vụ internet cung cấp các tùy chọn cho băng thông cao hơn, ở thượng nguồn, hạ lưu hoặc cả hai. Điều duy nhất là, họ tự nhiên tính giá cao hơn cho tốc độ cao hơn.

ADSL sử dụng modem ADSL đặc biệt và bộ lọc vi mô trong đường dây điện thoại của thuê bao.

Đây là những gì cho phép dịch vụ ADSL và dịch vụ điện thoại được sử dụng cùng một lúc. Từ "không đối xứng" trong ADSL thực sự có nghĩa là hạ lưu nhanh hơn ngược dòng. ADSL hỗ trợ tốc độ truyền tải từ 1,5 đến 9 Mb / giây và tốc độ ngược dòng từ 16 đến 640 Kb / giây.

Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Khi bạn sử dụng ADSL, máy tính của bạn sẽ luôn được kết nối với internet, miễn là bật nguồn và khi bạn bật máy tính thì máy tính của bạn sẽ tự động có kết nối internet, trừ khi bạn ngắt kết nối thủ công. Không giống như quay số, ADSL có thể phục vụ nhiều máy tính khác nhau trong một ngôi nhà cho nhiều thành viên cùng lúc.

Sự khác biệt đơn giản giữa DSL và ADSL là DSL là thuật ngữ chung cho các dịch vụ Đường dây thuê bao kỹ thuật số và ADSL, hoặc Đường dây thuê bao kỹ thuật số không đối xứng, chỉ là một trong các loại.

Hy vọng bài viết Sự khác biệt giữa DSL và ADSL giúp bạn hiểu hơn về DSL và ADSL. Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

TAGS
Scroll To Top