THÔNG TIN NÓNG:

THÁNG 1 CUNG GÌ? GIẢI MÃ VẬN MỆNH, TÌNH YÊU, SỰ NGHIỆP

Sinh tháng 1 là cung gì? Những người sinh trong tháng 1 rơi vào 2 trường hợp. Người nào sinh từ ngày 01/01 – 19/01 thuộc cung Ma kết. Người nào sinh vào ngày 20/01 – 31/01 thuộc cung Bảo Bình.

Tháng 1 là cung hoàng đạo gì? Sinh tháng 1 có gì đặc biệt? 

Tháng 1 là tháng của 2 cung hoàng đạo trong 12 cung hoàng đạo, đó là cung Ma Kết và cung Bảo Bình. Cụ thể như sau:

Cung Ma Kết (22/12-19/1): Là người có tính cách mạnh mẽ, hoạt bát và năng động nhất trong các cung hoàng đạo. Họ là người thông minh, giỏi quản lý, tinh thần trách nhiệm cao nên họ luôn biết cách đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Cung Bảo Bình (20/1-18/2): Họ rất năng nổ, nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống. Bảo Bình thích tham gia vào các công việc có tính tập thể, cộng đồng và luôn nỗ lực hết mình vì công việc.

Tháng 1 được biết đến là tháng tiên phong trong năm. Người ta thường bảo rằng, tháng 1 là bắt nguồn cho năm mới đầy bình an, cầu mong cho những dự tính mới đầy thuận tiện. Chính thế cho nên, những người sinh tháng một thường rất tràn trề nguồn năng lượng, sáng sủa và vui mắt .
Tháng 1 nói riêng cũng như toàn bộ những tháng còn lại nói chung đều tiềm ẩn 2 cung hoàng đạo trong cùng tháng. Bởi lẽ đó, để biết được tháng 1 là cung hoàng đạo gì, bạn cần phải dựa vào đúng mực ngày sinh của mình.

Tháng 1 là cung hoàng đạo gì
Tháng 1 là cung hoàng đạo gì

Tổng quan cung ma kết - Tính cách người sinh tháng 1 – cung Ma Kết?

Cung Ma Kết là một trong 12 cung hoàng đạo lúc bấy giờ. Theo giả thuyết, cung Ma Kết đứng ở vị trí thứ 10, mang trong mình hình tượng của loài dê biển. Tên tiếng anh của cung Ma Kết chính là Capricorn và như đã đề cập trên, những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ được sinh ra từ ngày 22/12 – 19/01 .
Bên cạnh đó, dựa vào thần thoại cổ xưa Hy Lạp, ta biết được rằng mỗi cung hoàng đạo sẽ tương ứng với một chòm sao, đồng thời mỗi chòm sao sẽ được một vị thần tối cao bảo lãnh. Với những người sinh tháng 1 cung Ma Kết, họ sẽ mang sao Thổ và được thần Hestia bảo lãnh .


Thần Hestia được biết đến là vị thần lửa, người mang trong mình đức hạnh của sự quây quần, đoàn viên, đại diện thay mặt cho mái ấm gia đình. Vì thế, những người thuộc cung Ma Kết cũng sẽ được ban những phẩm chất đáng quý như cần mẫn, chịu khó, tốt bụng và năng lực chỉ huy cao .

Thuộc nhóm Đất, nên không ít tính cách của Ma Kết cũng sẽ tựa như như đặc thù của nguyên tố này. Đặc điểm thuận tiện nhìn thấu nhất của đất chính là sự không thay đổi, kiên trì và can đảm và mạnh mẽ .

Tuy nhiên, cũng chính vì thuộc nguyên tố Đất nên Ma Kết cũng có một số nhược điểm đáng kể. Vì họ quá kiên định nên đôi khi cũng cứng nhắc trong quyết định của mình. Họ luôn cho mình là đúng và phớt lờ ý kiến của những người xung quanh, khiến người khác dễ bị tổn thương.

Tổng quan cung ma kết

Tổng quan cung ma kết

Những người mang chòm sao Bảo Bình sẽ sinh vào ngày từ 20/01-31/01, có tên tiếng Anh là Aquarius.  Được bảo hộ bởi nữ thần Hera, nữ thần hôn nhân và gia đình

 • Tên tiếng Anh: Capricorn.
 • Tên gọi khác: Nam Dương.
 • Từ ngày: 20/12 đến 19/01.
 • Kí hiệu: ♑
 • Nguyên tố chủ đạo: Đất.
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thần Nông (sao Thổ).

Tính cách Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết thường có tính cách mạnh mẽ, năng động và hoạt bát. Họ cũng là người thông minh, có tổ chức, có kỷ luật và có tố chất của một nhà lãnh đạo.

Nhờ tính cách cẩn thận mà người cung Ma Kết có khả năng lãnh đạo, chấp hành đúng kỷ cương, có đam mê và tham vọng cao tới những vị trí mà mình mong muốn đạt được.

Cung Ma Kết che giấu cảm xúc cực kì tốt và không để biểu lộ quá nhiều sự yêu ghét. Khi đã không quan tâm ai hay điều gì họ sẽ im lặng cho qua. Người cung Ma Kết rất coi trọng thời gian, luôn xem thời gian như vàng bạc và giữ chữ tín cao.

Họ là kiểu người thực tế và đầy tham vọng vì vậy cuộc sống của họ chỉ xoay quanh công việc, tiền tài, địa vị họ ít tham gia vào những cuộc vui chơi, đàn đúm nếu nó không giúp ích cho công việc.

Sự nghiệp Makết 

Người sinh trong tháng 1 thuộc cung Ma Kết thường có tố chất lãnh đạo tốt. Họ làm việc một cách hết mình và cần mẫn nhất và luôn có những định hướng đúng đắn cho bản thân.

Ma Kết sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kì cơ hội nào đến với mình, họ sẽ lập kế hoạch chi tiết, cụ thể để có thể đạt được mục tiêu của mình.

Tình yêu cung ma kết

Khác với vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần bên trong của Ma Kết là những người có một trái tim nhạy cảm và họ luôn nghiêm túc với tình cảm của mình. Họ sẽ đứng ngoài để tìm hiểu đối phương một cách cẩn thận sau đó mới tiến tới, một khi tiến tới rồi thì họ sẽ “mặc định” là gắn bó…. tới già.

Bên cạnh đó, Ma Kết có sự chắc chắn, bao dung và nhẫn nại đây cũng là tính cách giúp tình yêu của họ trở nên bền chặt, gắn kết dài lâu hơn.

Ma kêt hợp với cung nào

Ma Kết và Kim Ngưu: Những người mang vận mệnh cung Kim Ngưu có tính cách cực kỳ thân thiện. Họ là người biết san sẻ, lắng nghe và chăm sóc đến người khác

Ma Kết và Xử Nữ: Ma Kết và Xử Nữ là một sự phối hợp hoàn hảo nhất với nhau. Dù ở mọi góc nhìn như tập sự, tình nhân, tri kỷ … Cả hai sẽ thuận tiện đồng cảm và trao san sẻ nhiều quan điểm tốt đẹp, giúp sức nhau gặt hái được thành công xuất sắc trong đời sống .

Màu sắc cung ma kết

Những người sinh vào khoảng thời gian từ 22/12 – 19/1 của tháng 1 thuộc nguyên tố ngũ hành là đất vì vậy hợp với các màu tối. Chẳng hạn như: đen, nâu, xanh dương, màu vàng.

Những người sinh vào khoảng thời gian từ 20/1 – 18/2 của tháng 1 có màu sắc may mắn là xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam.

Tổng quan cung bảo bình, tính cách người sinh tháng 1 – cung Bảo bình

Như đã nói, vì thuộc tính của Bảo Bình là Khí, nên những người mang cung này cũng phần nào thừa kế tính cách từ nguyên tố. Điểm điển hình nổi bật của Bảo Bình chính là sự nhiệt huyết và năng động. Họ là người khá vui tươi, náo nhiệt, luôn đem lại nhiều tiếng cười cho mọi người .

Tổng quan cung bảo bình

Tổng quan cung bảo bình

Tuy nhiên, cũng có 1 số ít Bảo Bình “ lập dị ”, họ không năng động mà ngược lại còn trầm mặc, thích đời sống yên bình. Những người này thường có nhiệt huyết cao, sức phát minh sáng tạo vô hạn và luôn tìm kiếm, học hỏi tri thức.

 • Nguyên tố: Không khí 
 • Ngày trong tuần: thứ Bảy 
 • Đặc trưng: Sự bất biến
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ, sao Thiên vương 
 • Biểu tượng: người Mang Nước 
 • Đá hợp mệnh: Đá thạch anh tím, đá ngọc bích và moonstoneu. 
 • Màu sắc: Màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh lam
 • Hoa: Cây hoa đỗ quyên, hoa anh túc, hoa tú cầu
 • Động vật: Chim cú, con quạ, con lươn 
 • Bộ phận cơ thể: Trái tim, lưng 
 • Hẹn hò với: Cung Bạch Dương, cung Nhân Mã 
 • Bạn bè hợp với: Cung Kim Ngưu, Bọ Cạp 
 • Cung hợp mệnh: Cung Song Tử, Thiên Bình và cung Bảo Bình.
 • Giải mã bí ẩn tử vi cung Bảo Bình

Bảo Bình là những người vô cùng coi trọng sự trung thành. Đã là bạn bè của Bảo Bình, họ sẽ luôn dành chọn bạn sự tin tưởng vô điều kiện.

Sự thân thiện, hiền lành luôn chia sẻ và cảm thông cho người khác là những dấu ấn Bảo Bình được khá nhiều người khen người. Tuy nhiên, trái lại bên ngoài vẻ hiền hòa ấy. Bảo Bình cũng khá ngang bướng và cứng đầu.
Những người thuộc chòm sao Bảo Bình đại diện tuýp người trung thực, thẳng thắn. Họ rất ghét ai có a dua, ninh bợ thích thọc gậy bánh xe.

Trong 12 cung Hoàng Đạo, Bảo Bình được mệnh danh là cung hoàng đạo lí trí nhất trong cả suy nghĩ và hành động.
Ngoài ra, làm việc cùng Bảo Bình bạn sẽ thấy ở họ là những người luôn coi trọng chữ tín. Vậy nên, nếu không chắc chắn mình có thể làm tốt được thì không nên hứa với họ. Họ rất ghét những người đã nói mà không làm, thất hứa.

Tính cách cung Bảo Bình

Những người thuộc cung Bảo Bình luôn là người thông thái, hiểu chuyện và biết lý lẽ. Luôn sống tình cảm và đặt gia đình ở vị trí cao nhất khi giải quyết mọi vấn đề.

Thường tính cách cung Bảo Bình sẽ chia làm 2 loại. Một là thích sống trầm lặng, khép kín, không thích giao thiệp quá rộng với người xung quanh. Hai là loại người thích sống nổi loạn, làm những việc lập dị, khác người. Với người cung Bảo Bình sinh từ 20/01 – 31/01 rơi vào tuýp người sống khép kín, sống nội tâm.

Sự nghiệp cung Bảo Bình

Dù bạn là nam hay nữ sinh trong tháng 1 thuộc cung Bảo Bình thường sống và làm việc có trách nhiệm. Luôn dành sự nhiệt huyết cao độ trong bất cứ việc gì, luôn đặt mục tiêu phải thành công.

Người này đôi lúc đưa ra những quyết định khác người nhưng lại đem lại hiệu quả. Song đó người này thích làm việc vào ban đêm, bởi thời gian này là thời điểm sáng tạo khai sáng nhất giúp họ dễ dàng thành công.

Tình yêu hôn nhân cung Bảo Bình

Đối với tình yêu thì Bảo Bình là khá lãng mạn và nhạy cảm. Khi đã kết hôn thì họ sẽ là những ông bố, bà mẹ rất tâm lý yêu thương gia đình, con cái và luôn mong muốn xây dựng một tổ ấm gia đình gắn bó, hạnh phúc.

Nhìn chung đường tình duyên của người sinh tháng 1 thuộc cung Bảo Bình chịu nhiều cay đắng. Nỗi đau tận đáy lòng của người cung Bảo Bình luôn tồn tạo một ký ức khắc cốt ghi tâm. Tâm trí luôn tồn tại một hình bóng người quá khứ mà không thể nào quên được.

Đó có thể là một chuyện tình cực kỳ ngắn nhưng để lại nhiều kỷ niệm buồn vui. Tuy nhiên sau đau khổ họ nhận thấy mọi thứ xung quanh điều là màu hồng. Họ sống nghĩ cho bản thân nhiều hơn, tuy thời trẻ họ chịu nhiều cay đắng nhưng đến thời hậu vận họ lại sống an nhàn và vô cùng hạnh phúc.

Bảo Bình hợp với cung nào?

Bảo Bình và Song Tử: Song Tử là người khá thân thiện, hòa đồng và thuận tiện làm thân. Cũng mang trong mình nguyên tố Khí, nên Song Tử và Bảo Bình vô cùng hợp tác ăn ý với nhau.

Bảo Bình và Thiên Bình: Thiên Bình là người thân thiện, hướng đến sự thuận hòa vui vẻ dù là bất kể mối quan hệ nào. Vì vậy Bảo Bình và Thiên Bình sẽ thuận tiện tạo ra mối quan hệ tích cực, khiến cho cả hai ngày càng có nhiều phúc khí 

Về màu sắc

 Bảo Bình hợp với màu hồng, màu trắng và màu xanh dương đây là những màu sắc mang lại sự may mắn cho họ.

Hy vọng bài viết tháng 1 là cung gì giúp bạn hiểu hơn về Cung hoàng đạo trong tháng 1. Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

TAGS Tử vi Vận mệnh 12 Cung hoàng đạo
Scroll To Top