THÔNG TIN NÓNG:

Cho là gì nhận là gì? Ý nghĩa của cho và nhận

“Cho và nhận” là một thông điệp ý nghĩa: trong cuộc sống, con người cần biết trao đi tình cảm, đùm bọc, yêu thương, giúp đỡ những người khó khăn. Khi trao đi những điều quý giá ấy chúng ta sẽ nhận lại tình yêu thương, niềm hạnh phúc, an yên trong tâm hồn và cả những sự giúp đỡ từ người khác.

Hôm nay chúng ta trao yêu thương thì ngày mai chúng ta cũng sẽ nhận được yêu thương. Cuộc sống này sẽ tốt đẹp biết bao khi con người ta luôn có chữ tâm trong mọi hành động.

Cho nhận là gì? Ý nghĩa của cho và nhận thế nào?

“Cho”: nghĩa là cho đi, trao đi tình cảm, sẵn sàng giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, những người gặp khó khăn trong cuộc sống.

“Nhận”: là chấp thuận việc làm, tình cảm mà người khác dành cho mình.

“Cho và nhận” là một thông điệp ý nghĩa: trong cuộc sống, con người cần biết trao đi tình cảm, đùm bọc, yêu thương, giúp đỡ những người khó khăn. Khi trao đi những điều quý giá ấy chúng ta sẽ nhận lại tình yêu thương, niềm hạnh phúc, an yên trong tâm hồn và cả những sự giúp đỡ từ người khác.

Suy nghĩ về Cho và Nhận - Cho đi để nhận lại nhiều hơn

Trong cuộc sống này, ai cũng có riêng cho mình những kế hoạch, những dự định riêng, rồi những nỗi lo của cơm, áo, gạo, tiền… mà đôi lúc dường như con người chúng ta không còn có thời gian quan tâm tới những việc, những người xung quanh.

Trong cuộc sống này, ai cũng có riêng cho mình những kế hoạch, những dự định cá nhân, rồi những nỗi lo của cơm, áo, gạo, tiền… khiến chúng ta không còn thời gian quan tâm tới những người hay việc xung quanh. Trong dòng đời vội vã tình và nghĩa giữa người với người có lúc bị lãng quên, chỉ biết hạnh phúc, niềm vui riêng mình mà không thấy nhiều mảnh đời đau thương, bất hạnh rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ. Con người đâu chỉ sống riêng cho mình nhưng cần phải biết quan tâm tới những người khác. Đó cũng là chân lý của “cho” và “nhận” ở đời vậy.

cho-di-chinh-la-chung-ta-dang-nhan-lai
Cho đi để nhận lại nhiều hơn

Hãy cứ cho đi sẽ nhận lại gấp trăm ngàn lần yêu thương. Trao yêu thương sẽ nhận lại yêu thương, cái được nhận lại còn lớn lao gấp bội lần.

Đó chính là phước báo, là sự thanh thản trong tâm hồn!

Đây chính là những giá trị không thể đo đếm được. Sự yêu thương giúp đỡ mà chúng ta nhận lại chính là quả ngọt của tình yêu thương mà chúng ta đã trao đi. Cho đi sẽ nhận lại nhiều hơn bạn nghĩ, và cũng chính ý nghĩa này làm chúng ta thanh thản mà tiếp tục cho đi

Cuộc sống luôn công bằng, nếu bạn đối tốt với người này, có thể người đó không đền đáp bạn ngay lúc đó nhưng trong tương lai hoặc người khác sẽ có cơ hội đền đáp cho bạn. Vậy nên đừng ngần ngại mà cho đi khi có cơ hội...!

KCS là gì? Tìm hiểu về nhân viên bộ phận KCS trong doanh nghiệp

"Khi ai đó làm chúng ta đau đớn thì chúng ta nên viết điều đó lên trên cát. Nơi những cơn gió của sự thứ tha sẽ xóa tan đi những nỗi trách hờn. Còn khi chúng ta nhận được điều tốt đẹp từ người khác. Chúng ta phải ghi khắc điều ấy lên đá, nơi không cơn gió nào có thể cuốn bay đi". Tôi đã đọc được ở đâu đó những dòng ý nghĩa này và thấy cực kỳ thấm thía!

cuoIIc-soIIng-laI-suII-caIn-baIIng-giuIIa-cho-di-vaI-nhaIIn-laIi
Khắc cốt ghi tâm những gì ta được nhận lên đá!
Những gì người khác làm cho ta phải khắc cốt ghi tâm để có cơ hội bạn trả lại cho họ như những gì bạn nhận được từ người khác, có như vậy cuộc sống của bạn mới thật sự thanh thản!

Chúng ta gieo mầm tốt trong hiện tại và mầm non đó cứ đâm chồi nảy lộc mặc dù ở nơi khắc nghiệt nhất chỉ cần bạn có tâm muốn làm và kiên nhẫn theo đến cùng thì trái ngọt nhận được sẽ vô cùng thơm và khi nhận nó bạn thật hoan hỉ, đón nhận bằng cả tấm lòng do công sức bạn vun trồng đã thật sự được đền đáp. 

Mặc dù trong quá trình vun đắp cho cây mầm xanh tốt, bạn gặp phải không ít khó khăn, vất vả và nhiều khi không được như ý muốn nhưng bạn cứ vui vẻ mà cho đi đi, đó là cách bạn yêu thương chính bản thân mình, và hoà mình vào dòng chảy của xã hội, của tình người. 

Và rằng: bạn yên tâm là trên đời này sẽ rất công bằng, có điều là trái ngọt sẽ đến với bạn sớm hay muộn thôi, và bạn đón nhận nó như thế nào, nhưng nó sẽ đến và chắc chắn là nó sẽ đến đúng lúc bạn cần nhất!!! Điều đó có phải là rất giá trị hay không?

gieo-maIIm-cho-di-deII-nhaIIn-laIi-traIi-ngoIt
Gieo mầm cho đi để gặt hái trái ngọt!

Tôi tâm sự với bạn, với người đọc bài viết này, những tâm sự rất thật từ cá nhân tôi!

Trước đây, khi tôi sống, tôi cảm nhận cuộc sống nặng nề vì tôi suy nghĩ tiêu cực, sống than vãn với những gì tôi gặp phải không như mong muốn từ cuộc sống. Nhưng từ khi thay đổi, nhờ đọc những cuốn sách đủ mọi đề tài trong cuộc sống, kinh doanh, công việc... hay cách mở rộng mối quan hệ. Từ đó, tôi thay đổi cách nghĩ với những điều tôi gặp phải xung quanh, cách nghĩ của tôi thoáng hơn, tích cực hơn và tôi muốn cho đi nhiều hơn, kể từ đó cuộc sống của tôi nhẹ nhàng hơn và tôi càng muốn làm nhiều điều tích cực hơn, tốt đẹp hơn!
Kết thúc bài viết này, với mục đích và mong muốn bạn nhận được nhiều hơn từ những gì bạn cho đi để mỗi ngày qua cuộc sống của bạn nhẹ nhàng và thấy mình thật đáng sống, thấy yêu cuộc sống và những mối quan hệ xung quanh!

Ý nghĩa của cho và nhận

“Cho” và “nhận” tưởng giống như là định nghĩa dễ dàng nhưng đủ sức cân bằng được nó trong nếp sống thật không easy chút nào. Ai cũng đủ nội lực nói : “Những ai biết yêu thương sẽ sống tốt đẹp hơn” hay “Đúng thế, cho đi thì có hạnh phúc hơn nhận về”. Nhưng khi “cho” đi, có chắc là bạn k mong “nhận” về không ? vì thế, giữa nói và sử dụng luôn là hai phạm trù không giống nhau, thế mới có câu : “Con đường dài nhất là con đường từ miệng tới tay”.

Dẫu biết rằng có để “cho đi là hạnh phúc” nhưng chỉ ai có tâm hồn hướng thiện mới làm được. Niềm vui chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ đến lợi ích của mình. Đâu phải ai cũng có thể quên mình vì người xung quanh, nhưng nếu quá tập trung và chỉ biết có mình thì lại là điều đáng trách. Để cuộc đời k đơn điệu và trái tim biết rung nhịp yêu thương ta phải tập sống cho đi.

Các cách tra cứu thông tin doanh nghiệp khi tìm việc tại nhà

Cái “cho” không chỉ là vật chất, có khi chỉ là ‘cho’ đi một lời thăm hỏi, biết lắng nghe, động viên đúng lúc cũng quá đủ giúp người đã cô đơn, thất vọng có thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực liên tục sống. thành ra, đừng từ chối hướng dẫn người lúc túng quẫn, xa cơ lỡ vận, bạn sẽ ‘nhận’ lại niềm vui vì thấy mình bổ ích cho đời. Lúc ấy bạn sẽ tìm hiểu ra, hạnh phúc thật giản dị và không khó để có nó nếu bạn biết “vui với người vui và khóc với người khóc”.

Hạnh phúc không phải lúc nào cũng là “cho” đi, đôi khi chỉ là sự hiện diện. Ai cũng đủ sức làm nên những điều kỳ diệu nếu biết hành động đúng lúc. “Cho” là không mong được “nhận” lại, không mong mọi người sẽ trả ơn vì việc ta đã giúp họ. cuộc sống này có rất nhiều điều ngạc nhiên như quà tặng chờ ta khám phá, nhưng món quà đích thực là tình thương không phải ai cũng nhận ra. Có ai đó từng nói : “Hạnh phúc là một cái gì rất kì lạ mà người ta chỉ nhận được khi đem nó cho người khác”. Mỗi người hãy thử cho đi cái gì đó, để thấy hạnh phúc của người là của mình… “Nếu là con chim, chiếc lá. Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh. Lẽ nào vay mà không trả. Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.

“Cho” và “nhận” cũng giống như phạm trù “nhân quả” trong Triết học. Cổ nhân cũng đang nói gieo nhân nào gặt quả ấy, có gieo hạt giống yêu thương mới mong gặt được hoa trái yêu thương, khi ta giúp đỡ người khác thì cũng giống như là chúng ta đã tự giúp mình vậy. đang là con người thì cũng k ai hoàn thiện cả, cần thiết là biết sống thế nào cho xứng là người. cuộc sống vốn k hoàn hảo, nó được ví như chiếc bình với vết tan vỡ. Có người chẳng biết làm gì với chiếc bình nứt, trái lại có người biết tận dụng điểm bất toàn ấy sử dụng nên việc rất giá trị.

Ý nghĩa của cuộc đời ẩn giấu ngay trong những điều rất bình thường : là tình yêu của mẹ cha, là tình thân của bạn bè, là niềm vui và sức mạnh khi đối mặt với khó khăn, là ước mơ và hi vọng vào ngày mai… Đó là thứ ai cũng cần để nuôi dưỡng cho tâm hồn ngày thêm thiện hảo, xây đắp cuộc đời ngày thêm tươi xinh là việc k của riêng ai nhưng cần toàn bộ mọi người chung tay góp sức mới thành. Cho và nhận chỉ thực có giá trị khi nó được thiết lập trên cộng đồng nhân loại chứ chẳng hề ở một hòn đảo cô đơn.

Không phải lúc nào “cho” cũng mang lại hạnh phúc cả. Một điều kỳ diệu xảy ra khi nó đúng lúc, đúng việc. “Cho” là không mong được “nhận” lại, không mong người khác sẽ trả ơn lại cho mình vì đã giúp đỡ họ. Thật vậy, nếu như ta đem niềm vui đến cho người khác có nghĩa là đã tạo được cho mình một niềm hạnh phúc. Chúng ta hãy sống hết mình với người khác đi, rồi bạn sẽ đón nhận rất nhiều niềm vui hạnh phúc từ nơi người khác. “Cho đi là hạnh phúc hơn nhận về”.

       Cuộc sống này có quá nhiều điều bất ngờ nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình thương. Sống không chỉ la nhận mà còn phải biết cho đi. Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất. Có ai đó đã từng nói “hạnh phúc là một cái rất kì lạ mà người ta chỉ nhận được khi đem nó cho người khác”, mỗi người chúng ta hãy thử cho đi môt cái gì đó, để rồi biến niền hạnh của người khác thành niềm hạnh phúc của chính mình.

“Nếu là con chim, chiếc lá,

Thì con chim phải hót ,chiếc lá phải xanh

Lẽ nào vay mà không trả,

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”

       Hạnh phúc là một điều rất kì diệu, ta chỉ nhận được nó khi đem nó trao cho người khác.

       “Cho” và “nhận” cũng giống như cặp phạm trù “nhân”, “quả”, trong Triết học. Trên đời này luôn có luật “nhân”, “quả”, “gieo gió thì sẽ gặp bão”, nếu chúng ta biết yêu thương người thì cũng sẽ được yêu thương trở lại, khi chúng ta giúp người khác thì cũng chính là lúc cúng ta tự giúp mình. Khi chúng ta cho đi cũng chính là lúc chúng ta nhận lại, là lúc chúng ta tạo được những điều kỳ diệu nhất của cuộc sống.

       Đã là con người thì cũng không ai hoàn thiện cả, vấn đề quan trọng là cúng ta biết sống như thế nào cho xứng đáng với bản chất thật sự của một con người, để không phải thổ thẹn với lương tâm của một con người. Cuộc sống của chúng ta cũng giống như những vết nứt của một chiếc bình, vì vậy chúng ta hãy biết tận dụng những vết nứt đó để cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa hơn. Khi nào bạn làm được điều đó, thì cũng chính là lúc bạn nhận lại được niềm vui cho mình.

       Ý nghĩa của cuộc sống nằm ngay trong những giá trị bình thường quanh ta, là tình yêu của mẹ cha, là tình thân của bạn bè, là niềm vui và hạnh phúc khi đối mặt và vượt qua khó khăn, là ước mơ và hi vọng vào ngày mai. Và điều gì nuôi dưỡng tâm hồn ta, xây đắp nên cuộc sống của chúng ta, thì ta cần, nên và phải sống vì chính những điều đó. Và đó chính là sự “cho” và “nhận” trong cuộc sống đấy các bạn à.

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn về Cho là gì nhận là gì? Ý nghĩa của cho và nhận. Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

TAGS
Scroll To Top